Thị trường bánh trung thu có gì mới?

11/08/2019 10:11 GMT+7

TTO - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động với nhiều loại mới lạ như bánh trung thu làm từ dưa lưới Nhật, làm từ cà rốt, cà chua, dâu tằm Đà Lạt...

Thị trường bánh trung thu có gì mới? - Ảnh 1.

Khách hàng mua bánh trung thu tại một cửa hàng bánh trên đường Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM - Ảnh: NGUYỆT NHI

Vẫn còn hơn một tháng nữa mới đến Trung thu nhưng ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động. Bên cạnh những thương hiệu bánh nổi tiếng, các loại bánh “handmade”, bánh “nội địa” Trung Quốc cũng được rao bán từ rất sớm.

Trên các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3), 3 Tháng 2 (Q.10)... đã xuất hiện nhiều kiôt bán bánh trung thu của nhiều thương hiệu như Đồng Khánh, Như Lan và Kinh Đô... với giá bán không biến động nhiều so với năm trước. Nhiều người bán cho biết do mới vào mùa, lượng khách mua không nhiều.

Bánh làm từ... rau củ

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - giám đốc điều hành Công ty lương thực thực phẩm Đồng Khánh (Long An), thương hiệu bánh Đồng Khánh Bông Lúa Vàng - cho biết các đại lý của thương hiệu bánh này đã bắt đầu nhập bánh về để bán.

Giá bánh năm nay tăng 1.000-2.000 đồng/cái so với năm trước, giá dao động 48.000-130.000 đồng/cái, sản lượng xuất xưởng dự kiến tăng 20-30% so với năm ngoái.

Ngoài vỏ hộp thay đổi theo hướng bắt mắt và cao cấp dần để biếu tặng, mỗi phân khúc giá đều có thêm nhiều loại mới, đặc biệt là hàng chục loại bánh dành cho thiếu nhi (với hình con