Tag: bánh truyền thống

Ghé bến Bình Đông thưởng thức bánh trái đặc sản ở chợ 'Trên bến dưới thuyền'

TTO - Với nhiều lễ hội, trò chơi dân gian và trưng bán lượng lớn bánh trái như bánh ú lá tre, bánh tằm, sầu riêng, bơ, mít...., Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" tại quận 8 đã thu hút hàng nghìn lượt khách ngay trong ngày đầu khai mạc.

Tết về quê ngoại, thưởng thức bánh phồng nhân cơm dừa

TTO - Chiếc bánh phồng thơm phức, vừa mềm vừa dai do chính tay ngoại làm. Khi dùng lại cuốn thêm một ít cơm dừa là ngon hết sẩy.

Thị trường bánh trung thu có gì mới?

TTO - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động với nhiều loại mới lạ như bánh trung thu làm từ dưa lưới Nhật, làm từ cà rốt, cà chua, dâu tằm Đà Lạt...

UNESCO tôn vinh nghệ thuật làm bánh Pizza Napoli

Quyết định trên được công bố tại cuộc họp của ủy ban di sản UNESCO tổ chức trên đảo Jeju, Hàn Quốc.

Mondelez Kinh Đô tăng trưởng vững mạnh sau sáp nhập

Hai năm trước, dư luận đã dậy sóng với thương vụ mua bán lớn nhất trong lịch sử ngành bánh kẹo Việt Nam khi Mondelēz International chính thức công bố khoản đầu tư vào mảng bánh kẹo của Tập đoàn Kinh Đô.

Ăn bánh Trung Thu, nhớ ý nghĩa gia đình no ấm, sum vầy

TTO - Trung thu là dịp lễ lớn trong năm ở một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tại mỗi quốc gia người dân lại sáng tạo nên các món ăn ngon miệng mang ý nghĩa nhân văn đặc biệt, thể hiện những ước vọng trong cuộc sống.

Bánh thuẫn, bánh nổ... Quảng Ngãi tất bật tết

TTO - Tết đến những làng bánh truyền thống như bánh thuẫn, mì xốp, bánh nổ… ở các làng quê Quảng Ngãi lại tất bật chuẩn bị đưa sản phẩm truyền thống ra các gian hàng bánh kẹo ngày xuân.

Bánh Trung thu: Nhiều người xem, ít người mua

TT - Thị trường bánh trung thu bắt đầu vào mùa cao điểm, nhưng theo nhiều cơ sở kinh doanh, sức tiêu thụ khá chậm, số lượng người đến xem, hỏi giá nhiều hơn người mua, nhiều người chọn mua lẻ từng bánh thay vì mua cả hộp.