Tag: chất bảo quản

Bánh quy dừa đạt giải cao nhất Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long

Bánh quy dừa không hóa chất, không phẩm màu của cô gái Tiền Giang đã vượt qua hơn 1.500 hồ sơ xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2023.

Người bệnh đái tháo đường có nên ăn thịt đỏ?

Ăn nhiều thịt đỏ (thịt có màu đỏ khi chưa nấu chín thịt bò, thịt bê, thịt lợn, thịt nai, thịt cừu) có liên quan tăng nguy cơ đái tháo đường type 2.

Đồ nhựa có thể làm bạn béo phì

TTO - Các hóa chất có trong bao bì và nhiều đồ nhựa hằng ngày khác đã thúc đẩy sản xuất các mô mỡ, gây ra béo phì, các nhà khoa học cảnh báo.

Ham rẻ, người tiêu dùng tiếp tay cho thực phẩm bẩn?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Hồng Anh, chính việc ham rẻ của người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho thực phẩm bẩn tồn tại.

Nem chua Việt Nam có thể là giải pháp bảo quản thực phẩm tự nhiên và an toàn

TTO - Món nem chua truyền thống của Việt Nam có thể là giải pháp để phát triển chất bảo quản thực phẩm tự nhiên và an toàn, giải quyết 2 vấn đề toàn cầu là lãng phí thức ăn và bệnh đường ăn uống.

Ăn chay hiện đại: Đầu tiên là từ bỏ lòng tham...

TTCT - Một khi chúng ta “muốn tất”, muốn từ thực phẩm toàn phần tốt cho sức khỏe, vị ngon, đa dạng, cầu kỳ, làm sẵn dâng tận miệng không mất thời gian vào bếp, an toàn, lại không cả hóa chất nhưng vẫn tươi rói chẳng bị vi khuẩn vi trùng dòm ngó thì bất kể chay hay mặn, đấy vẫn là mong muốn phát sinh từ lòng tham.

Mỹ phẩm nhiễm độc thủy ngân, không phải 'chuyện đùa' với phụ nữ

TTO - Tình trạng nhiễm độc thủy ngân trong mỹ phẩm không phải mới. Có những trường hợp vào viện trong tình trạng mặt thâm sì, nổi đầy mụn… do nhiễm độc da.

Nhà chị là vựa trái cây hay gì?

Bán trái cây mà tưởng đâu chị bán hóa chất

Doanh nghiệp bắt đầu tung đặc sản bán tết

TTO - Lẩu tết, combo tiệc tết, thịt heo thảo mộc, da heo giòn vị tỏi ớt, bánh chưng đa nhân nhỏ gọn như bánh trung thu là các sản phẩm "lạ miệng, mới mắt" đang được các doanh nghiệp bắt đầu tung ra đón mùa vụ kinh doanh lớn nhất năm: kinh doanh tết.

Đành nhắm mắt đưa chân vì nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn?

TTO - Từ bé thơ đến cụ già gần đất xa trời ở Việt Nam phải đối diện với vấn nạn thực phẩm bẩn. Ăn gì cũng lo về hóa chất và bệnh tật. Đất nước xuất khẩu nông sản, người dân phải nghiến răng chịu đựng tình cảnh này, vì đâu?