Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thị trấn Trường Sa lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước

23/05/2021 09:13 GMT+7

TTO - Ông Lương Xuân Giáp - chủ tịch HĐND huyện Trường Sa (Khánh Hòa), đang ở thị trấn Trường Sa - cho biết sáng nay 23-5, thị trấn Trường Sa khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp lúc 7h.

Thị trấn Trường Sa lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước - Ảnh 1.

Nhân dân thị trấn Trường Sa diễu hành trước lễ khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh chụp lại màn hình VTV

Theo ông Giáp, đây là lần đầu tiên có một điểm tại Trường Sa bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp cùng thời điểm với cả nước nên chiến sĩ, nhân dân trên đảo rất hồ hởi, tự hào.

Trước khi khai mạc bầu cử, quân, dân trên thị trấn Trường Sa đã tổ chức lễ chào cờ trang nghiêm, duyệt đội hình và đội ngũ. Việc phòng chống dịch COVID-19 cũng được thực hiện nghiêm.

Thị trấn Trường Sa lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước - Ảnh 2.

Chiến sĩ ở thị trấn Trường Sa bầu cử sáng nay 23-5 - Ảnh chụp lại màn hình VTV

Bầu cử ở thị trấn Trường Sa được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. 

Binh nhất Lương Thành Giang, một cử tri ở thị trấn Trường Sa, chia sẻ: "Tôi rất háo hức, vui mừng khi được tham gia kỳ bầu cử đặc biệt tại đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu Tổ quốc. Tôi sẽ bầu chọn những người có đức, có tài, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa, từ đó biến thành hành động để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước".

Thị trấn Trường Sa lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước - Ảnh 3.

Chiến sĩ trẻ ở thị trấn Trường Sa trước poster tuyên truyền về bầu cử - Ảnh: NGỌC MINH

Tại thị trấn Trường Sa sáng nay cũng có một số ngư dân đang đánh bắt trên biển ghé vào tham gia bầu cử. 

Ông Thiều Nhật Kiên, ngư dân tỉnh Ninh Thuận, bày tỏ: "Lần đầu tiên tôi được bầu cử trên đảo ở Trường Sa và được tạo điều kiện hết mức. Tôi thấy bầu cử trên đảo cũng như trên đất liền Tổ quốc, rất tự hào".

Thị trấn Trường Sa lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước - Ảnh 4.

Tổ bầu cử sớm ở Trường Sa vừa mang hòm phiếu từ đảo xa về đất liền để giao cho Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa - Ảnh: NGUYỄN NINH

Hôm 16-5, trừ thị trấn Trường Sa, tất cả các điểm đảo còn lại của huyện Trường Sa ở hai xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã bầu cử sớm.

‘Không khí bầu cử sớm ở Trường Sa như ngày hội’ ‘Không khí bầu cử sớm ở Trường Sa như ngày hội’

TTO - Từ sáng sớm nay, các điểm bầu cử sớm ở huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa diễn ra trong bầu không khí rộn ràng và nhanh chóng.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận