Tag: Thị thực điện tử

Nghiên cứu mở rộng danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, so với thủ tục cấp thị thực truyền thống, thủ tục cấp thị thực điện tử được đơn giản hóa hơn, thời gian giải quyết nhanh theo quy định là 3 ngày, thuận tiện hơn cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Người nước ngoài góp ý chính sách visa của Việt Nam

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ phản ánh thủ tục visa vào Việt Nam đang gây khó khăn cho người nước ngoài, hàng trăm bạn đọc người nước ngoài bình luận về vấn đề này: có cả ý kiến đồng tình lẫn không đồng tình.

Cấp thị thực điện tử không đồng nghĩa để người nước ngoài nhập cảnh từ 1-7

TTO - Lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết việc cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước là để cụ thể hóa Luật sửa đổi Luật xuất nhập cảnh, chứ không phải để cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 1-7.

Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước từ ngày 1-7

TTO - Công dân 80 nước sẽ được cấp thị thực điện tử và các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Sẽ luật hóa cấp visa điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam

TTO - Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội đồng tình với quy định cấp thị thực điện tử và giao Chính phủ quyết danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử.

Tham gia CPTPP: Công đoàn VN chấp nhận thách thức chưa có tiền lệ

TTO - Đại biểu Ngọ Duy Hiểu - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN chia sẻ như vậy tại phiên bàn luận về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ngày 5-11 của Quốc hội.

Bộ trưởng Tô Lâm: 2 năm visa điện tử, chưa phát hiện xâm phạm an ninh

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết với thực tiễn hai năm thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, sắp tới hình thức này sẽ được Bộ Công an mở rộng thêm.

Việt Nam cấp visa điện tử cho công dân 46 nước

TTO - Người nước ngoài là công dân 46 nước trong danh sách có thể truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai hồ sơ, trong thời gian 3 ngày làm việc sẽ có kết quả.

​Cấp thị thực điện tử thúc đẩy ngành du lịch phát triển

TTO - Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, việc cấp thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển hơn trong xu thế hội nhập và cạnh tranh hiện nay.

​Việt Nam không nằm ngoài xu thế áp dụng thị thực điện tử

Bên cạnh chính sách miễn thị thực và cấp thị thực tại cửa khẩu, cấp thị thực điện tử (E-visa) đã trở thành một xu hướng phổ biến trên thế giới.