07/06/2018 21:47 GMT+7

Thi thể 2 du khách Việt bị đâm tại Mỹ sẽ về VN trong tuần tới

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Đại diện Chi hội Hướng dẫn viên TP.HCM cho biết đang tìm cách vận động tài chính để hỗ trợ gia đình hướng dẫn viên Nguyễn Lê Bá Khương, người bị đâm chết tại Las Vegas, Mỹ hôm 1-6.

Thi thể 2 du khách Việt bị đâm tại Mỹ sẽ về VN trong tuần tới - Ảnh 1.

Gia đình hướng dẫn viên Khương vừa mất con vừa đang chịu gánh nặng chi phí đưa thi thể con từ Mỹ về VN. Trong ảnh: chi hội hướng dẫn viên đến thăm và động viên, người phụ nữ áo đỏ ngồi là mẹ của nạn nhân Nguyễn Lê Bá Khương - Ảnh: N.B

Anh Khương đang hành nghề hướng dẫn viên tại Công ty du lịch Triều Hảo do bà Nghĩa Bội Sang làm giám đốc.

Cả hai là nạn nhân bị đâm chết được phát hiện tại một khách sạn ở Las Vegas Strip khi đang trong một tour du lịch đi Mỹ kết hợp vừa tham quan vừa thăm người thân từ ngày 30-5 đến 4-6.

Theo Chi hội Hướng dẫn viên TP.HCM, trong chiều tối 7-6, tổ chức này đã cử đại diện đến nhà hướng dẫn viên Khương ở Cần Giuộc, Long An chia sẻ và tìm hiểu thông tin nhằm hỗ trợ gia đình đưa thi thể của hướng dẫn viên này về Việt Nam sớm nhất.  

Hiện nay, chi phí để thực hiện các thủ tục nhận thi thể và đưa Khương về nước đang quá sức với hoàn cảnh gia đình hướng dẫn viên này.

Theo đại diện Chi hội Hướng dẫn viên TP.HCM, việc đưa thi thể Khương về nước sẽ do một công ty dịch vụ bên Mỹ lo liệu, chi phí khâm liệm vào quan tài ban đầu đã hơn 20.000 USD, gia đình cần một khoản lớn hơn nữa để có thể đưa Khương về.

Chi hội Hướng dẫn viên cho biết đang tính toán chi phí lo hậu sự cho Khương từ Mỹ về VN và cả chi phí mai táng ở quê nhà. 

Ba Khương già yếu, mẹ Khương cũng đang gượng dậy lo hậu sự cho con, gia đình thuộc dạng hộ nghèo. 

Cách đây 10 năm, anh trai của Khương đã ra đi sau một vụ tai nạn giao thông, do đó gia đình khó gánh nổi các chi phí này.

"Chi hội Hướng dẫn viên đang muốn đứng ra nhận trách nhiệm và tìm cách vận động tài chính hỗ trợ gia đình. Trước tiên, chúng tôi muốn nhận quyên góp trong anh em ngành du lịch và những người sẵn sàng chia sẻ với hoàn cảnh gia đình hướng dẫn viên du lịch xấu số" - đại diện chi hội cho biết.

Trước đó, Công ty du lịch Triều Hảo đã tích cực hỗ trợ toàn bộ chi phí, các thủ tục để người nhà của hướng dẫn viên Khương sớm được phỏng vấn sang Mỹ đưa thi thể con trai về nước. 

Sáng 5-6, người thân của Khương đã đến Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM làm thủ tục xin visa sang Mỹ, nhưng không thành công do không đáp ứng các yêu cầu của buổi phỏng vấn.

Trong khi đó, sáng 7-6, gia đình của bà Nghĩa Bội Sang, người đã tử vong cùng Khương tại khách sạn, đã bay sang Mỹ nhận thi thể của bà Sang và đưa về nước. 

Theo kế hoạch, thi thể của hai nạn nhân Việt Nam sẽ được đưa về Việt Nam trong cuối tuần sau, dự kiến là thứ năm, giờ địa phương.

Cùng ngày, cảnh sát Las Vegas - Mỹ đã công bố một đoạn video trích xuất từ camera an ninh về một người đàn ông được cho là nghi phạm liên quan đến cái chết của 2 du khách Việt Nam.

Xuất hiện trong video là một người đàn ông 25-30 tuổi, có hình xăm kiểu bộ lạc dưới viền cổ áo. 

Theo những gì camera ghi lại, người này vào thang máy lên tầng cao nhất lúc 4 giờ (giờ địa phương) rồi sau đó lại vào thang máy từ tầng 21 cùng với một chiếc balô giống balô của nạn nhân nam. 

Khách sạn nơi diễn ra vụ việc vẫn đang treo thưởng 10.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin xác định nghi phạm.

Gia đình 2 du khách Việt chết tại Las Vegas muốn đưa thi hài về sớm Gia đình 2 du khách Việt chết tại Las Vegas muốn đưa thi hài về sớm

TTO - Gia đình nạn nhân của du khách Việt Nam bị đâm chết tại Las Vegas mong muốn được hỗ trợ các thủ tục xin visa đi Mỹ nhanh chóng và chuyển thi hài/tro cốt các nạn nhân về càng sớm càng tốt.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên