08/08/2018 08:59 GMT+7

Thí sinh trúng tuyển bắt đầu xác nhận nhập học

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ngay sau khi biết kết quả xét tuyển, đến chiều qua (7-8) đã có hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đến xác nhận nhập học.

Thí sinh trúng tuyển bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 1.

Phụ huynh và thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo quy định, thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản chính) để xác nhận nhập học.

Thời gian để thí sinh xác nhận nhập học đến 17h ngày 12-8 (tính theo dấu bưu điện). Các thí sinh không nộp xem như đã từ chối quyền nhập học vào trường.

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã có gần 5.000 thí sinh đến trường xác nhận học, rất nhiều phụ huynh đưa con em đến trường xác nhận nhập học.

Gần 1.500 thí sinh trúng tuyển nộp trực tiếp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trong khi trường chưa thống kê số thí sinh gửi bưu điện.

Tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đã có hơn 700 thí sinh xác nhận nhập học trong ngày đầu tiên. PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - cũng cho biết đến chiều qua đã có hơn 500 thí sinh đến trường xác nhận nhập học.

Trong khi một số trường như Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã tiếp nhận hơn 700 thí sinh hộ khẩu tại TP.HCM đến làm thủ tục nhập học.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng tiếp nhận thí sinh đến làm thủ tục nhập học ngay từ sáng 7-8, tính đến chiều qua đã có 520 thí sinh hoàn thành thủ tục.

Một số trường bắt đầu nhận hồ sơ xác nhận từ hôm nay 8-8.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên