Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thí sinh

Trường bất ngờ hủy thi liên thông, thí sinh dở khóc dở cười

Trường bất ngờ hủy thi liên thông, thí sinh dở khóc dở cười

TTO - Xin nghỉ làm, dồn thời gian, công sức để ôn thi... hơn 100 thí sinh đăng ký thi liên thông từ trung cấp lên ĐH Dược Hà Nội bất ngờ khi nhà trường thông báo hoãn, sau đó hủy kỳ thi.

Trúng tuyển nhưng không nhập học: thí sinh đi đâu?

TTO - Đến thời điểm này có hơn 100.000 thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa làm thủ tục nhập học đợt 1, đặc biệt có cả thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Điều gì đã xảy ra và thí sinh đi đâu?

Điểm ưu tiên và 'di cư giáo dục'

TTO - ​'Chính sách cộng điểm ưu tiên giúp giảm bớt sự bất bình đẳng trong giáo dục và thể hiện tính nhân văn. Nhưng nó cũng có những khe hở mà ngành chức năng không kiểm soát được, đó là hiện tượng di cư giáo dục'.

Thí sinh nói về điểm ưu tiên: 1,5 điểm là nhiều rồi

TTO - Tuổi Trẻ Online lắng nghe thêm ý kiến của nhiều người trong cuộc là các thí sinh của kỳ xét tuyển ĐH, CĐ năm nay về việc điểm ưu tiên gây ảnh hưởng đến kết quả chọn trường của đông đảo thí sinh.

​Chàng sinh viên 'rửa nhục' điểm ưu tiên

TTO - “Không biết bốn năm trước trường để thêm dòng chữ 'Sinh viên trúng tuyển nhờ điểm ưu tiên' với mục đích gì. Nhưng với tôi đó là 'nỗi nhục' phải rửa".

Trường tốp trên 'rủng rỉnh', trường tư 'đói' thí sinh

TTO - Theo thống kê của 322 trường ĐH, CĐ, đến 11h30 ngày 7-8, có hơn 219.000/363.000 thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Phần lớn các trường ĐH tốp trên cho biết sẽ không xét tuyển bổ sung.

Điểm ưu tiên: Cứ giữ, nhưng nên giảm?

TTO - Câu chuyện về điểm ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ tiếp tục thu hút nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia giáo dục, nhà quản lý... Người đề nghị giảm điểm, người bảo nên thu hẹp diện hưởng ưu tiên...

Các nước tính điểm ưu tiên thế nào?

​TTO - Quy định cộng điểm ưu tiên của Bộ GD-ĐT đang gây tranh cãi sau khi đợt xét tuyển ĐH vừa qua nhiều thí sinh điểm cao nhưng bị rớt vì không có điểm ưu tiên. Ở nước ngoài, chính sách điểm ưu tiên ra sao?

Trường bất nhất trong xét tuyển, thí sinh kêu trời!

TTO - Ngày 4-8, phụ huynh, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục bức xúc, cho rằng nhà trường bất ngờ thay đổi cách thức tính điểm xét tuyển dẫn đến thí sinh rớt ĐH.