Thí sinh thi trên bộ đề in giấy A3 được miễn toàn bộ học phí vào trường du lịch

22/07/2019 13:41 GMT+7

TTO - Huỳnh Ngân Giang, thí sinh đặc biệt khi làm bài thi THPT quốc gia trên bộ đề thi in riêng trên giấy A3, được Khoa du lịch - ĐH Huế miễn toàn bộ học phí trong 4 năm học.

Thí sinh thi trên bộ đề in giấy A3 được miễn toàn bộ học phí vào trường du lịch - Ảnh 1.

Huỳnh Ngân Giang bên bộ đề thi môn ngữ văn THPT 2019 được in riêng trên khổ giấy A3 - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 22-7, tin từ ĐH Huế cho biết Khoa du lịch thuộc ĐH Huế đã quyết định miễn toàn bộ học phí trong vòng 4 năm học đối với Huỳnh Ngân Giang (Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế, Thừa Thiên Huế) nếu em quyết định nhập học vào trường.

Số tiền học phí mà Giang được miễn vào khoảng 45 triệu/4 năm học. Ngoài ra, Khoa du lịch còn dành cho Giang 1 học bổng có giá trị từ 5-10 triệu đồng tùy theo thành tích học tập của em.

Kỳ thi vừa rồi, Giang là thí sinh đặc biệt duy nhất được Bộ GD-ĐT in riêng cho một bộ đề thi trên giấy A3 chứ không phải giấy A4 như bao thí sinh khác.

Thí sinh thi trên bộ đề in giấy A3 được miễn toàn bộ học phí vào trường du lịch - Ảnh 2.

Bộ đề thi môn ngữ văn của Ngân Giang (bên trái) với bộ đề thi in trên giấy A4 thông thường - Ảnh: NHẬT LINH

Sau kỳ thi, Giang đạt được 22,6 điểm khối D. Trong đó, môn Văn em thi được 8 điểm.

"Hiện em quyết định sẽ đăng ký vào Khoa du lịch - ĐH Huế để thỏa ước mơ được đi đây đi đó sau này" - Giang chia sẻ.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Huỳnh Ngân Giang (Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế) là thí sinh đặc biệt tại kỳ thi THPT vừa qua khi được đặc cách làm bài thi trên một bộ đề in trên giấy A3. Giang bị bệnh từ nhỏ nên em không thể đọc được chữ in trên giấy A4 thông thường.

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã xin ý kiến và được Bộ GD-ĐT đồng ý in riêng cho em một bộ đề thi riêng để Giang có thể đọc được.

Trường hợp đặc biệt: một thí sinh dự thi với bộ đề in trên giấy A3 Trường hợp đặc biệt: một thí sinh dự thi với bộ đề in trên giấy A3

TTO - Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế, Thừa Thiên Huế), có một thí sinh dự thi với bộ đề thi được in riêng trên giấy khổ A3 chứ không phải A4 như bao đề thi khác. Đó là Huỳnh Ngân Giang, học sinh lớp 12B4 Trường THPT Nguyễn Huệ.


NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận