Thí sinh quên mang Atlat, tình nguyện viên "nháo nhào" mua giùm

03/07/2016 08:09 GMT+7

TTO - Sáng nay thi môn Địa, nhưng hàng loạt thí sinh lại quên mang Atlat. Phụ huynh và đội tiếp sức mùa thi phải nháo nhào đi tìm mua giùm khi nhà sách chưa mở cửa.

Sinh viên tiếp sức mùa thi chở phụ huynh đi mua atlat cho thí sinh - Ảnh: THANH THẢO
Sinh viên tiếp sức mùa thi chở phụ huynh đi mua atlat cho thí sinh - Ảnh: THANH THẢO

Tại điểm thi Trường THPT Gia Định, TP.HCM, nhiều thí sinh quên mang Atlat địa lí nên hớt hải chạy ra cổng tìm phụ huynh. Lực lượng tiếp sức mùa thi phải chạy đi mua giùm ở căn tin trường.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có 5 thí sinh quên mang thước đo độ, atlat, compa.... Nhà sách bên trường lại chưa mở cửa nên phụ huynh và các sinh viên tình nguyện phải chạy tìm khắp nơi để mua giùm.

Tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn, TP.HCM, tất cả Atlat do đội tiếp sức mùa thi chuẩn bị đã đưa hết cho các thí sinh quên mang. Ghi nhận có 10 trường hợp không mang Atlat và máy tính. Đội TSMT phải chạy qua nhà sách mua thêm Atlat để hỗ trợ cho các thí sinh.

Tại điểm trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Q.Bình Thạnh) có gần 20 thí sinh quên mang Atlat. Các em nhanh chóng chạy ra hiệu sách cổng trường mua. 7g20 hiệu sách cổng trường hết atlat, các sinh viên tình nguyện lấy xe máy chạy đi tìm nhà sách mua Atlat về cho các thí sinh.

Thí sinh mua quyển alat trước trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng -Ảnh: TRƯỜNG TRUNG.
Thí sinh mua quyển Alat trước trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại hai hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đều có nhiều thí sinh quên mang theo quyển Atlat nên nhiều cửa hiệu trước trường tranh thủ mang ra vỉa hè bán với giá 30.000 đến 35.000 đồng/quyển.

Tranh thủ ôn bài trước điểm thi Phú Quốc - Ảnh: HOÀNG TRUNG
Tranh thủ ôn bài trước điểm thi Phú Quốc - Ảnh: HOÀNG TRUNG

6g40, tại Phú Quốc, thí sinh Lương Thị Bích Hằng đến trường thi thì phát hiện quên Atlat địa lý. Em đã gọi điện về nhà nhờ người thân đem đến. Em cho biết do quên Atlat nên giờ đây em mới cảm thấy căng thẳng chứ trước đó không có cảm giác này vì em cho rằng nếu không có Atlat em sẽ làm bài không được.

Đắk Nông: Nhiều thí sinh quên máy tính

Thí sinh hớt hải chạt ra ngoài vì quên máy tính - Ảnh: Thái Thịnh
Thí sinh hớt hải chạt ra ngoài vì quên máy tính - Ảnh: Thái Thịnh 

Tại điểm thi số 2 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông), khi thời bắt đầu thi đã cận kề, có khá đông thi sinh chạy ra vì quên mang theo máy tính. Có trường hợp bố mẹ đưa vào cho con.

Theo nhận định của đa số thí sinh thì môn thi hôm nay có phần nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Bạn Phan Ngọc Na(trường PTDTNT Nơ Trang Lơng) cho biết phần làm các bạn lo lắng nhất ở môn thi Địa Lý đó là các số liệu nhiều dàn trải có thế làm các bạn nhầm lẫn.

Trong khi đó, bạn Phan Thị Hà Vy, nhận định rằng đề thi năm nay sẽ có tính phân hóa cao và tập trung vào phần Đông Nam Bộ. 

Thầy chuẩn bị Atlat tặng thí sinh 

Thầy Phạm Lê Giang Dũng, giáo viên Trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An, chuẩn bị 30 cuốn Atlat, ngồi trước điểm thi Trường ĐH Sài Gòn để trợ giúp những thí sinh quên mang atlat.

Thầy Dũng cho biết suốt 4 ngày thi, giáo viên trường lên TP.HCM để trợ giúp thí sinh trường cũng như các thí sinh khác. Trường mua Atlat phòng khi các thí sinh quên ở nhà.

Sinh viên tiếp sức mùa thi trường ĐH Sài Gòn mua atlat đưa cho thí sinh ngay sát giờ phát đề. Ảnh: NGỌC TUYỀN
Sinh viên tiếp sức mùa thi trường ĐH Sài Gòn mua Atlat đưa cho thí sinh ngay sát giờ phát đề. Ảnh: NGỌC TUYỀN

Tại Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn TP.HCM, tới 7g20, có 6 thí sinh quên Atlat. Xung quanh khu vực này khó tìm nhà sách, một số thí sinh gửi số điện thoại của người thân cho đội tiếp sức mùa thi để nhờ gọi điện cho phụ huynh mang atlat và các vật dụng cá nhân giúp.

Phụ huynh của thí sinh Phan Thị Hương Giang hối hả nói: "Sáng em nó ngủ quên, vội vàng thế nào quên cuốn sách địa lý (Atlat - PV) làm cô phải chạy về nhà ở quận 10 lấy rồi gửi vào phòng thi cho em nó". 

An Giang: Thí sinh chạy nháo nhào vì Atlat cũ

Thí sinh ở An Giang chạy nháo nhào đi mua Atlat mới ngay trước giờ thi - Ảnh: BỬU ĐẤU
Thí sinh ở An Giang chạy nháo nhào đi mua Atlat mới ngay trước giờ thi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại Cụm thi 59 trường Đại học An Giang, rất nhiều thí sinh phải chạy nháo nhào ra khỏi phòng thi để mua cuốn Atlat địa lý mới 2016 vì những cuốn Atlat địa lý cũ các em không được sử dụng.

Theo chị Nguyễn Thiên Thanh - Đội trưởng Tiếp sức mùa thi trường Đại học An Giang, sự cố trên xảy ra tại điểm thi số 4, có khoảng 40 thí sinh phải rời khỏi phòng thi để nhờ các tình nguyện viên mua cuốn Atlat địa lý mới 2016 phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 môn Địa lý.

Tiệm sách treo bảng bán Atlat mới - Ảnh: BỬU ĐẤU
Tiệm sách treo bảng bán Atlat mới - Ảnh: BỬU ĐẤU

 

Thí sinh chạy mua Atlat mới ngay trước giờ thi - Ảnh: BỬU ĐẤU
Thí sinh chạy mua Atlat mới ngay trước giờ thi - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Rất may là khi các bạn chạy ra khỏi phòng thì tụi em đã huy động các bạn tình nguyện viên ra các tiệm sách gần điểm thi để mua giùm các bạn. Có một bạn vào trễ, ban đầu không được vào nhưng cuối cùng tụi em cũng giải quyết xong. Sự cố này xảy ra là do các bạn đem cuốn Atlat địa lý đã có ghi chép trong đó mà theo quy định phải là Atlat mới hoàn toàn mới được!", chị Thanh nói. (BỬU ĐẤU)

THANH THẢO - ĐÀM NA - NGỌC TUYỀN - KIM LIÊN - H.TRUNG - THÁI THỊNH - TRƯỜNG TRUNG - HẢI QUẬN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận