Thí sinh được 'giải cứu' 1 phút trước giờ G: 'Em nợ các anh tình nguyện viên'

27/06/2019 12:16 GMT+7

TTO - Một thí sinh đêm qua thức khuya, sáng nay ngủ quên may mắn được các tình nguyện viên 'giải cứu' khi chỉ còn 1 phút nữa là giờ G. 'Em nợ các anh tình nguyện viên một cái nghĩa rất lớn', thí sinh xúc động chia sẻ.

Thí sinh được giải cứu 1 phút trước giờ G: Em nợ các anh tình nguyện viên - Ảnh 1.

Sinh viên Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo trò chuyện với phụ huynh đang đợi con thi tổ hợp môn khoa học xã hội - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo một nhân viên trực vòng ngoài tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Gò Vấp, TP.HCM, khoảng 7h20 sáng 27-6, các giám thị phát hiện vắng thí sinh tên Trần Ngọc H. (THPT Trần Hưng Đạo).

Sau khi gọi điện thoại cho cả ba và mẹ H. không được, cán bộ nhà trường lục tìm lý lịch học sinh và có được địa chỉ nhà của H.

Đội Tiếp sức mùa thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có mặt tại điểm thi lập tức cử Nguyễn Hoàng Huy - sinh viên năm nhất - tìm đến tận nhà H. "Số nhà nhiều xuyệc, mình mất gần 15 phút mới tìm thấy", Huy kể.

Đến nơi, Huy phát hiện H. đang ngủ quên trong khi ba mẹ ở nhà không biết hôm nay con còn một buổi thi cuối.

Huy tức tốc đưa H. đến điểm thi, vào cổng trường thì vừa đúng 14 phút sau khi phát đề, trong khi theo quy chế quá 15 phút kể từ khi phát đề thí sinh sẽ không được thi.

"Lúc tìm chưa được nhà mình thật sự sợ nổi da gà. Nếu không đưa Hiếu đến đúng giờ xem như làm mất cả tương lai của em ấy vì em ấy xét tuyển khối C", Huy chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau buổi thi, Hiếu cho biết do hôm qua thi xong em có đi vui chơi với các bạn nhưng hơi trễ nên sáng nay dù đặt báo thức vẫn dậy muộn.

"Em nợ các anh tình nguyện viên một cái nghĩa rất lớn" - Hiếu nói.

Đừng bỏ lỡ cơ hội quan trọng trong đời chỉ vì... ngủ quên Đừng bỏ lỡ cơ hội quan trọng trong đời chỉ vì... ngủ quên

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã có những sĩ tử phải lỡ kỳ thi vì… ngủ quên. Có thí sinh ngủ quên may mắn được công an 'truy tìm', đến tận nhà hộ tống đi thi.

TRỌNG NHÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận