Thí sinh có người muốn bỏ, người muốn thi THPT quốc gia

10/04/2020 16:17 GMT+7

TTO - Trong rất nhiều bình luận của bạn đọc Tuổi Trẻ Online liên quan đề xuất bỏ thi THPT quốc gia năm nay vì COVID-19 có không ít bạn sẽ dự thi năm nay. Ý kiến của 'người trong cuộc' thế nào? TTO trích đăng.

Thí sinh có người muốn bỏ, người muốn thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Thí sinh thi THPT quốc gia 2019 tại Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Em là học sinh sinh năm 2002 sẽ thi THPT quốc gia năm nay. Em muốn xét tốt nghiệp qua học bạ 5 học kỳ vừa qua . Còn thi đại học tổ chức riêng.

PHAN THU HƯƠNG

Theo em không nên bỏ kỳ thi THPT quốc gia. Em sinh năm 2002, nếu năm nay không thi mà xét tuyển thì thực sự không công bằng chút nào. Ai dám chắc là điểm tổng kết từng năm là đúng với thực lực, đánh giá đúng khả năng học sinh. Em đề nghị phải tổ chức thi thì mới đề cao được sự công bằng, đánh giá đúng năng lực học sinh.

LÊ XUÂN HOÀNG

Em thấy rằng nên bỏ thi tốt nghiệp thôi vì tỉ lệ đậu 96% thì nó quá rõ ràng rồi. Các bạn không học đại học có thể đi làm. Còn các trường đại học sẽ tổ chức thi riêng theo cấu trúc của bộ. Như vậy thì chất lượng sinh viên của các trường đại học không chỉ không giảm mà còn tăng lên, tốt cho sự đào tạo nhân lực cho nước nhà ạ. Em cảm ơn.

ÂN

Đây là kỳ thi mang tính chất quyết định. Em mong Bộ Giáo dục không hủy kỳ thi. Nếu mỗi trường đại học tổ chức kỳ thi riêng sẽ gây ra rất nhiều tiêu cực. Thà là lấy chính sức mình ra thi, có rớt có đậu cũng mãn nguyện.

THANH YẾN

Em là học sinh 2001, kỳ thi năm ngoái vì điểm sinh 1 điểm nên bị trượt tốt nghiệp. Giờ bộ bỏ kỳ thi này em biết phải làm sao?

Hoangduong

Học trực tuyến không mấy hiệu quả, bỏ dỡ bài nhiều, học sinh học không đủ, nên cho xét ạ.

PhạmThanh

Em rất muốn kỳ thi vẫn diễn ra như mọi năm. Năm nay 2002 chúng em đã chịu nhiều thiệt thòi nên việc để các trường ĐH tổ chức thi riêng thì thực sự chúng em không biết phải làm sao. Còn vài tháng nữa là kỳ thi sẽ diễn ra, em mong bộ sẽ đưa ra giải pháp hợp lý và sớm nhất để chúng em kịp trang bị kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi ạ.

Phương Linh

Còn học sinh tự do thì sao, có được công nhận tốt nghiệp năm nay không ạ?

NGUYỄN THỊ THANH LANG

Em đề nghị nên đặc cách tốt nghiệp, thi đại học chỉ 3 môn thôi. Em nào có lợi thế môn nào thì thi 3 môn đó. Không nên thi 6 môn vì vừa phải lo 3 môn đại học rồi còn lo 3 môn tổ hợp nữa tụi em rất stress ạ.

NGUYỄN TIÊN

M.K tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận