Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thi nấu ăn tại trường, 4 học sinh nhập viện do bình gas mini phát nổ

26/03/2021 20:55 GMT+7

TTO - 4 học sinh cùng 1 sinh viên thực tập tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (Thừa Thiên Huế) phải nhập viện do nổ bình gas mini, khi đang tổ chức thi nấu ăn mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26-3 tại trường.

Thi nấu ăn tại trường, 4 học sinh nhập viện do bình gas mini phát nổ - Ảnh 1.

Vết bỏng sau vụ nổ của một học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 26-3, bác sĩ CKII Nguyễn Đức Hạnh, trưởng khoa bỏng Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết sức khỏe của 5 bệnh nhân nhập viện từ Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) hiện đã tạm ổn.

Theo bác sĩ Hạnh, trong số 5 bệnh nhân trên có 4 người bị bỏng cấp độ 2 và 1 người bị bỏng cấp độ 1. Các bệnh nhân sẽ được theo dõi và sớm cho xuất viện vì vết thương không quá nghiêm trọng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Trần Thanh Dũng, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, cho biết sự cố xảy ra sáng cùng ngày. Thời điểm đó, nhà trường đang tổ chức cuộc thi nấu ăn cho học sinh trong trường mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26-3 giữa khuôn viên trường.

Khi cuộc thi đang diễn ra thì bếp gas mini của lớp 10B10 bị xì và phát nổ. Vụ nổ khiến 4 học sinh và 1 sinh viên thực tập bị bỏng.

Sau sự cố, nhà trường đã đưa những người bị bỏng vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Thầy Dũng cũng cho biết trước đó nhà trường đã quán triệt các lớp tham gia nấu ăn chỉ được sử dụng bếp cồn hoặc bếp điện. Tuy nhiên sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

Nghi nổ bình gas máy lạnh trong công ty giày, một công nhân bị thương Nghi nổ bình gas máy lạnh trong công ty giày, một công nhân bị thương

TTO - Công nhân Công ty giày Gia Định, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đang làm thì nghe tiếng nổ lớn khu vực thả giày. Công an Thủ Đức đến khám nghiệm, nhận định ban đầu do nổ bình gas.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận