Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Thi Hướng dẫn viên giỏi mở rộng năm 2019

18/09/2019 10:58 GMT+7

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019 nhằm tìm kiếm những hướng dẫn viên giỏi.

Thi Hướng dẫn viên giỏi mở rộng năm 2019 - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh là điểm đến tập trung các hướng dẫn viên quốc tế và nội địa giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Ảnh: truyenhinhdulich.vn

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, lượng hướng dẫn viên của TP Hồ Chí Minh cao gấp 2-3 lần so với các tỉnh, thành phố khác. Hiện TP Hồ Chí Minh có 5.500 hướng dẫn viên, trong đó có 3.247 hướng dẫn viên được cấp thẻ quốc tế và 2.253 hướng dẫn viên được cấp thẻ nội địa. Việc tổ chức cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng 2019 nhằm tìm kiếm, phát hiện những hướng dẫn viên vừa giỏi về chuyên môn lẫn nghiệp vụ vừa có kiến thức, kinh nghiệm trong công việc để phục vụ sự phát triển chung của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, nội địa đang làm việc chính thức hoặc cộng tác viên tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận; sinh viên chuyên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận.

Nội dung cuộc thi tập trung vào kiến thức chung các thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội của TP Hồ Chí Minh và cả nước; kiến thức văn hóa lịch sử dân tộc qua các thời kỳ đấu tranh và xây dựng đất nước; đặc điểm địa lý, văn hóa, lịch sử của các di tích lịch sử; các đặc trưng về văn hóa, tôn giáo… của thành phố và cả nước. Trong phần chuyên môn nghiệp vụ sẽ tập trung thi kiến thức các tuyến, điểm du lịch của cả nước; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, xử lý tình huống, kỹ năng hoạt náo; giao tiếp, thuyết minh…

Hiện nay, các đơn vị, doanh nghiệp tổng hợp và gửi danh sách đề cử thí sinh xuất sắc đại diện đơn vị tham gia vòng bán kết về hộp thư điện tử chính thức của chương trình: huongdanvientphcm@gmail.com hoặc gửi về địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Ban Tổ chức: Phòng quản lý lữ hành - Sở du lịch TP Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, số lượng tuyển chọn vào vòng bán kết sẽ có khoảng 300 thí sinh và số lượng tuyển chọn vào vòng chung kết chỉ còn 27 thí sinh. Vòng sơ kết diễn ra từ 1/9 đến hết ngày 10/10, vòng bán kết diễn ra ngày 16/10 và chung kết trao giải diễn ra vào ngày 30/10./.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận