Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Thí điểm camera giám sát trực tuyến thi giấy phép lái xe ở 5 tỉnh, thành

15/10/2019 11:35 GMT+7

TTO - Việc sử dụng camera giám sát trực tuyến thi giấy phép lái xe ô tô được thí điểm ở 5 tỉnh, thành phố nhằm công khai minh bạch và để các cơ quan chức năng giám sát.

Thí điểm camera giám sát trực tuyến thi giấy phép lái xe ở 5 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Trong phòng thi lý thuyết giấy phép lái xe được lắp camera giám sát trực tuyến. Ảnh Chế Thân

Tổng Cục đường bộ VN vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu 5 tỉnh, TP gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Nghệ An và Đà Nẵng thống nhất các tiêu chí kỹ thuật về hệ thống camera giám sát từ các trung tâm sát hạch của địa phương về Tổng cục Đường bộ VN.

Đây là việc làm công khai quá trình sát hạch lái xe và để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể giám sát trực tiếp quá trình sát hạch lý thuyết, sát hạch thực hành lái xe trong hình. 

Đồng thời, Tổng Cục đường bộ đề nghị các Sở GTVT tiếp tục chỉ đạo các trung tâm sát hạch lái xe lắp đặt hệ thống camera giám sát và thực hiện truyền dữ liệu theo mô hình chuẩn; đảm bảo thực hiện kết nối tất cả các trung tâm sát hạch về Tổng Cục Đường bộ VN trước ngày 20 - 10 - 2019.

Thí điểm camera giám sát trực tuyến thi giấy phép lái xe ở 5 tỉnh, thành - Ảnh 2.

Thí sinh vào phần thi thực hành trong hình cũng sẽ có camera giám sát trực tuyến. Ảnh: CHẾ THÂN

Theo ông Ngô Đình Quang - trưởng Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe thuộc Sở GTVT TP cho biết trong 9 tháng đầu năm đã tổ chức 679 kỳ thi sát hạch lái xe ô tô với 140.613 học viên tham dự. Qua kiểm tra công tác sát hạch cấp giấy phép lái xe được tổ chức đúng qui trình và có nhiều chuyển biến tích cực, chưa phát hiện sai phạm. 

Trong đó, đơn vị kiểm tra đã phát hiện và xử lý đối với 9 trường hợp thí sinh gian lận trong thi cử sát hạch lái xe như sử dụng điện thoại di động. Sở GTVT đã cấm học và thi giấy phép lái trong thời hạn 3 năm đối với 7 thí sinh và không công nhận trúng tuyển kỳ sát hạch đối với 2 thí sinh.

Phát hiện nhiều trường hợp mua giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe Phát hiện nhiều trường hợp mua giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe

TTO - Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế TP.HCM cho biết đang mở cuộc kiểm tra, siết lại việc mua giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận