Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Phát hiện nhiều trường hợp mua giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe

19/03/2019 09:26 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế TP.HCM cho biết đang mở cuộc kiểm tra, siết lại việc mua giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe.

Phát hiện nhiều trường hợp mua giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe - Ảnh 1.

Điểm cấp đổi giấy phép lái xe thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Trước tình trạng có nhiều người mua giấy khám sức khỏe giả để nộp hồ sơ thi giấy phép lái xe, Sở GTVT TP đã yêu cầu các cơ sở đào tạo phải chủ động xác minh giấy khám sức khỏe khi tiếp nhận hồ sơ của người học lái xe.

Sở GTVT cũng giao phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe tiến hành xác minh lại giấy khám sức khỏe trước khi cho dự thi lái xe.

Theo ông Ngô Đình Quang - trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT TP.HCM, qua công tác kiểm tra hồ sơ thi giấy phép lái xe, phòng đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy khám sức khỏe không hợp lệ.

Qua xác minh tại các bệnh viện ở các quận 1, 4, 6, 12, Bình Thạnh, Tân Phú…, đều xác định nhiều giấy khám sức khỏe là giả.

Trước đó, vào tháng 7-2018, Sở GTVT đã cảnh cáo Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM về lỗi "tổ chức tuyển sinh không bảo đảm các điều kiện quy định đối với người học về sức khỏe thi giấy phép lái xe".

Hiện nay các "cò" đang ra giá 200.000 đồng/giấy phép lái xe giả cho người không khám sức khỏe vẫn có giấy chứng nhận đủ sức khỏe thi lái xe.

Trong khi đó, Sở Y tế TP vừa công bố kế hoạch kiểm tra việc tuân thủ quy định của pháp luật về khám sức khỏe cho người thi giấy phép lái xe. Thanh tra Sở Y tế sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác khám sức khỏe tại 14 bệnh viện và phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.

Việc kiểm tra được triển khai từ ngày 9-3 đến 10-5-2019 nhằm kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý vi phạm của các cơ sở không đáp ứng các điều kiện trong công tác khám sức khỏe cho người lái xe.

Khởi tố vụ án làm giả hàng ngàn giấy khám sức khỏe Khởi tố vụ án làm giả hàng ngàn giấy khám sức khỏe

TTO - Ngày 13-5, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành tạm giam hai người về tội danh “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận