14/03/2019 15:01 GMT+7

Mất bằng lái xe phải thi lại: Đó là đề xuất không hợp lý, buồn cười

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nói mất bằng lái ôtô phải thi lại khiến dư luận ồn ào là câu chuyện không đáng có, rất buồn cười.

Mất bằng lái xe phải thi lại: Đó là đề xuất không hợp lý, buồn cười - Ảnh 1.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đặt câu hỏi: cấp tổng cục chỉ là một khâu trung gian? - Ảnh: VGP

Ông Mai Tiến Dũng đã nói như vậy tại cuộc họp thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh, diễn ra sáng 14-3.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định "đề xuất đó là không hợp lý". Phân tích sâu hơn, ông Dũng cho biết với công nghệ thông tin hiện nay, chỉ cần chia sẻ dữ liệu, liên thông thông tin thì việc người dân bị công an giữ bằng lái mà khai mất bằng để xin cấp lại là "sẽ bị lộ ngay".

"Thủ tướng vừa chỉ đạo trong quý IV năm nay sẽ khai trương cổng thông tin dịch vụ quốc gia, việc liên thông thông tin để quản lý bằng lái xe là vấn đề sẽ được giải quyết", bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm.

Theo ông Dũng, khi xây dựng văn bản cần lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá tác động, lắng nghe dư luận, góp ý phản biện để văn bản khi ban hành đi vào cuộc sống.

Chia sẻ thêm về câu chuyện cấp bằng lái xe, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết ngành giao thông đã đề nghị ngành công an liên thông, chia sẻ dữ liệu từ năm 2012 song chưa được thực hiện được.

"Chúng tôi đã gặp Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng giao cho thứ trưởng, thứ trưởng sau đó giao cho Tổng cục, rồi Cục CSGT. Song đến nay vẫn chưa được chia sẻ. Chúng tôi chỉ cần khi công an phạt thì gửi biên bản cho chúng tôi, chỉ cần một cái Iphone nối mạng, có mã thì có thể xem bất cứ lúc nào", ông Nguyễn Ngọc Đông nói.

Mất bằng lái chứ không mất... khả năng lái xe

Mất bằng lái chứ không mất... khả năng lái xe

TTO - Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia pháp lý trước đề xuất "mất bằng lái xe phải thi lại" của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể.

BẢO NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên