Thi ảnh Mùa yêu thương: 'Làng Vũ Đại' trong mắt học trò chuyên văn

06/03/2019 08:35 GMT+7

TTO - Tìm cái kết khác cho câu chuyện Chí Phèo, nhóm học sinh lớp 11 chuyên văn Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) đã tái hiện khoảng trời Vũ Đại tại khu du lịch Bình Quới, TP.HCM.

Thi ảnh Mùa yêu thương: Làng Vũ Đại trong mắt học trò chuyên văn - Ảnh 1.

Thích làm blog bằng video, Đặng Ngọc Trúc Quỳnh tự ghi lại kỷ niệm làm phim đầu đời - Ảnh: TRÚC QUỲNH

Đây là dự án làm phim phục vụ môn ngữ văn để lại bao kỷ niệm đẹp tuổi học trò.

Gửi tác phẩm về cuộc thi Mùa yêu thương 2019, học sinh Đặng Ngọc Trúc Quỳnh cho biết đây là khoảnh khắc selfie tranh thủ khi "đoàn phim lớp 11" đang nghỉ ngơi. Quỳnh dựng chân máy, hẹn giờ điện thoại, tự chụp cho mình những tấm hình kỷ niệm.

Lấy bối cảnh quán nước làng quê, nhóm học sinh diễn lại cảnh Chí Phèo trở về sau tháng ngày tù ngục, dấy lên nỗi sợ hãi của cả làng Vũ Đại. Trúc Quỳnh vào vai vợ cả Bá Kiến, xuất hiện ở phân cảnh "rạch mặt ăn vạ". 

"Đây là dự án tìm hiểu văn học qua điện ảnh được thực hiện hằng năm tại lớp chuyên văn, giúp học sinh đọc và cảm nhận sâu hơn cảm xúc nhân vật" - Quỳnh cho biết. "Khi làm phim, chúng em phải tìm hiểu kỹ hơn về tác giả, bối cảnh lịch sử, văn phong thời đại để viết lời thoại phù hợp".

Dự án bao gồm đoạn phim được thực hiện trước tết và trích đoạn sân khấu biểu diễn tại lớp. Quá trình thực hiện đòi hỏi học sinh thích nghi với các kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức sản xuất, thảo luận, thậm chí tranh cãi, nhưng nhờ vậy bạn bè hiểu nhau hơn, cải thiện mối quan hệ trong lớp.

Thi ảnh Mùa yêu thương: Buổi sáng Sài Gòn Thi ảnh Mùa yêu thương: Buổi sáng Sài Gòn

TTO - 'Đây là một tấm ảnh trong album tôi chụp vào buổi sáng, nội dung là những hoạt động của con người vào một ngày cuối tuần. Nó diễn tả một tí nhộn nhịp, một tí lắng đọng, một tí yêu thương dành cho nơi đô thành này'.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận