Tag: Làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại quảy gánh băng đồng

Cá kho, món ăn một thời của vùng chiêm trũng, nay thành đặc sản "mọc chân" đi khắp nơi nhờ văn cụ Nam Cao. Làng Đại Hoàng "mất" tên gốc, nhưng có một cái tên văn học khác.

Nhà Bá Kiến dựng từ năm Giáp Thìn, đúng 120 năm trước, cách gì vẫn còn đến hôm nay?

Mùa xuân này, ngôi nhà nhân vật Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao vừa tròn 120 tuổi.

Làng Vũ Đại làm du lịch

Chí Phèo của làng Vũ Đại quyết định tận thu khách du lịch.

Vì sao cả làng Vũ Đại cổ vũ cho Chí Phèo chửi?

Cái thời giàu có khoe thịt cá đã qua lâu rồi. Giờ người ta giàu nhờ khoe... hành lá. Có hơn nhau hay không chỉ dựa vào mấy cọng hành.

Cãi nhau với Nở, Chí Phèo bị bế đi cách ly ngay và luôn

Làng Vũ Đại đang dính Covid, mọi người im ỉm trong nhà. Người ta giăng dây từ đầu làng đến cuối làng để khoanh vùng dập dịch. Chí Phèo cả tháng nay cứ uống rượu suốt ngày

Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại.

Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

Năm hết tết đến, Chí Phèo lại chửi cả làng Vũ Đại

Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ nọ. Họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Khi Chí Phèo tham gia giao thông

Chị Dậu chưa kịp hoàn hồn sau vụ va chạm, Chí Phèo đã đánh chị tới tấp vì cái tội "Đậu xe khi Chí Phèo đang lưu thông!".

Cá kho làng Vũ Đại, nem chả Bến Tre cùng hàng ngàn đặc sản vùng miền đổ về TP.HCM

TTO - Cá kho làng Vũ Đại, tôm khô Bạc Liêu, nem chả Bến Tre... là những đặc sản trong số hàng nghìn đặc sản vùng miền có mặt tại Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2020.