Tag: thép

Yêu cầu các bộ nghiên cứu siết chất lượng thép nhập khẩu

Thép nhập khẩu vào Việt Nam thuế 0%, không kiểm tra chất lượng. Mỗi năm vẫn chi hàng tỉ USD nhập khẩu, trong khi doanh nghiệp trong nước dư hàng. Chính phủ yêu cầu các bộ nghiên cứu quản lý chất lượng thép nhập khẩu.

Thép Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, doanh nghiệp Việt 'khóc ròng'

Nhiều doanh nghiệp Việt "khóc ròng" khi xu hướng nhập khẩu thép đang tăng trở lại, tới 3,9 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm.

Thép Trung Quốc tràn vào Việt Nam

Ngành thép Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, trong đó nguy cơ bị bóp nghẹt bởi thép nhập khẩu, nhất là lượng thép Trung Quốc đang ngày càng nhiều.

Bất động sản trầm lắng, tiêu thụ vật liệu xây dựng giảm sâu, doanh nghiệp kêu cứu

Tiêu thụ thép, xi măng, kính xây dựng giảm mạnh trong 5 tháng đầu năm, nguyên nhân theo các chuyên gia là do thị trường bất động sản trầm lắng, đóng băng từ cuối năm 2022 đến nay.

Vật liệu xây dựng khuyến mãi tưng bừng, khách vẫn chẳng đoái hoài

TTO - Cùng với sự 'đóng băng' của thị trường bất động sản, thị trường vật liệu xây dựng với hàng trăm loại sản phẩm liên quan, từ sắt thép, xi măng, thiết bị vệ sinh... cũng rơi vào cảnh ảm đạm, tiêu thụ giảm mạnh, thậm chí không bán được hàng.

Doanh nghiệp ngành thép lỗ lớn, lời nói của tỉ phú Trần Đình Long 'ứng nghiệm'

TTO - "Mọi người sẽ thấy kết quả kinh doanh thê thảm như thế nào vì ngành thép không thuận lợi", lời chia sẻ của tỉ phú Trần Đình Long - chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Từ 'mỏ vàng', cổ phiếu ngành thép giảm giá vẫn ế, vốn hóa bốc hơi hàng trăm ngàn tỉ đồng

TTO - Sau khoảng thời gian được tung hô, xem như mỏ vàng, hiện nay cổ phiếu ngành thép lại bị thờ ơ, có trường hợp bán giá ưu đãi vẫn ế ẩm. Giá cổ phiếu lao dốc cũng khiến vốn hóa doanh nghiệp ngành thép bị 'bốc hơi' hàng trăm ngàn tỉ đồng.

Cổ phiếu ngành thép bị bán mạnh, VN-Index đảo chiều tăng lại cuối phiên

TTO - Hàng loạt cổ phiếu ngành thép bị đặt lệnh bán, giảm sàn trong phiên chiều 24-5. Phản ứng diễn ra sau khi 'tỉ phú thép' Trần Đình Long chia sẻ: 'Mọi người sẽ thấy kết quả kinh doanh thê thảm như thế nào vì ngành thép không thuận lợi'.

Bộ Công thương 'siết' hoạt động xuất nhập khẩu với thép, phân bón, xăng dầu...

TTO - Các ngành hàng sản xuất thép, phân bón, than, xăng dầu... được yêu cầu rà soát cung - cầu tiêu dùng để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu.

Giá thép tăng vọt, ngành xây dựng điêu đứng

TTO - Chỉ từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40 - 50% khiến nhiều người xây nhà gặp khó khăn vì đội vốn, nhiều nhà thầu rơi vào cảnh đang có lời hóa ra lỗ, thậm chí phá sản.