14/04/2019 10:31 GMT+7

Theo đuổi ước mơ với tinh thần thép 'IRONMAN'

T.PHÚC - H.ĐĂNG
T.PHÚC - H.ĐĂNG

TTO - Sự rạo rực, chờ đón những ngày tháng 5-2019 đang gần kề, khi Việt Nam lần đầu tổ chức Giải Techcombank IRONMAN Châu Á - Thái Bình Dương 70.3 trên thành phố biển sôi động Đà Nẵng.

Theo đuổi ước mơ với tinh thần thép IRONMAN - Ảnh 1.

Đà Nẵng đăng cai Giải Techcombank Ironman Châu Á - Thái Bình Dương 2019 - Ảnh: NVCC

Người ta thường thán phục trước những kỷ lục ở các giải đấu IRONMAN. Nhưng điều thực sự khiến cộng đồng ngả mũ là tinh thần kiên định theo đuổi ước mơ với tinh thần thép để thành công và những cảm xúc từ tinh thần "Vượt trội hơn mỗi ngày" .

Lan tỏa lối sống tích cực

Giải Techcombank IRONMAN Châu Á Thái Bình Dương 70.3 có khoảng 2.000 người tham gia trong đó có gần 1.000 vận động viên Việt Nam - con số tăng gần 20 lần trong 5 năm này khẳng định sự phát triển vượt bậc của Techcombank IRONMAN 70.3 tại Việt Nam. Và trên hết, tinh thần "cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày" đang lan tỏa trong cuộc thi và trong cộng đồng.

Giá trị của Techcombank IRONMAN 70.3 không chỉ dừng lại ở việc mang đến những cơ hội cho sự phát triển du lịch, kinh tế xã hội của Đà Nẵng. Việc đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới của ba môn phối hợp, cuộc thi thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh mà chính là sự lan tỏa của lối sống tích cực, theo đuổi ước mơ với tinh thần thép, kiên định vượt qua thử thách để tiến bộ hơn, phát triển hơn và thành công hơn trong mỗi người. Đó chính là sự thành công lớn nhất mà cuộc thi mang lại.

"Đây là một cuộc thi khắc nghiệt và đòi hỏi nhiều ở ý chí kiên định để vượt qua mỗi km, để chiến thắng bản thân nhiều hơn giành những vinh danh, tôi muốn rèn luyện không chỉ sức khỏe mà ở tinh thần của mình. Đó là hai yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công trong cuộc sống. Trong thể thao, tôi tự thể nghiệm và có những trải nghiệm tốt hơn cho mình" - chia sẻ từ Nguyễn Việt Hồng, vận động viên đến từ Techcombank đã tham dự 3 giải đấu Ironman.

"Vượt trội hơn mỗi ngày" để gặt hái thành công

Từ sự đồng hành với những cuộc thi thể thao sức bền và lan tỏa trong cộng đồng tinh thần "vượt trội hơn mỗi ngày", bà Nguyễn Thị Vân Anh - giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank - chia sẻ: "Những điều vĩ đại luôn bắt đầu từ những mơ ước lớn lao và đặc biệt,  khát khao chinh phục mơ ước của mình càng lớn thì thành công càng đến gần. Với mục tiêu này Techcombank muốn tạo nên thương hiệu của một giải đấu góp phần vào sự phát triển trí lực của con người".

Từ những giải đấu IRONMAN được tổ chức ở Việt Nam trong những năm qua cho đến Giải Techcombank IRONMAN Châu Á Thái Bình Dương 70.3 2019 sắp diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 5 tới đây, có thể thấy đó là một hành trình của Techcombank trong việc mang những giải đấu thể thao mang tầm quốc tế đến Việt Nam. Và đó cũng sẽ là hành trình khẳng định cho những ước mơ với tinh thần thép của các vận động viên trong việc gặt hái thành công theo phương châm "vượt trội hơn mỗi ngày".

Ngoài giá trị thể thao, IRONMAN còn có tác động tích cực với Đà Nãng nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc xây dựng hình ảnh một đất nước, môi trường thân thiện, sẵn sàng chào đón khách du lịch.Từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015 đến nay, số lượng VĐV dự Ironman đã tăng đến hơn gấp đôi, với đa phần trong số đó là những du khách nước ngoài.

Thống kê còn cho thấy, cứ mỗi VĐV nước ngoài dự giải lại có thêm khoảng 2 người đi kèm. Không chỉ tham dự cuộc thi, nhiều gia đình du khách đặt chân đến Đà Nẵng trong khoảng 4-5 ngày trời với mục đích du lịch, khám phá thành phố này.

Lượng du khách dự IRONMAN những năm qua đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau, mang đến sự tác động tích cực to lớn cho du lịch Việt Nam. Nhiều VĐV còn hào hứng đăng tải những thông tin tích cực về sự thân thiện của người dân Việt Nam trên mạng xã hội.

Đột phá lớn về tiền thưởng

Giải đấu IRONMAN 70.3 năm 2019 sẽ có bước đột phá lớn về tiền thưởng. Nếu như ở giải năm ngoái, tổng trị giá giải thưởng là 15.000 USD thì năm nay con số này là 75.000 USD.

Tuy vậy, tiền thưởng không phải là điều mà các VĐV quan tâm nhất khi đến IRONMAN. Ngoài việc trải nghiệm, việc dự những giải Ironman quốc gia như ở Đà Nẵng còn giúp VĐV có cơ hội dành suất đến Vòng chung kết IRONMAN của năm. Ở IRONMAN 70.3 Đà Nẵng 2018 có 30 suất thì giải năm nay được tăng lên 50 suất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên