Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Techcombank đặt mục tiêu lãi 11.750 tỉ đồng năm 2019

13/04/2019 17:47 GMT+7

TTO - Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN (Techcombank), hai nội dung quan trọng là tăng vốn điều lệ qua phát hành 10 triệu cổ phiếu và giữ lại lợi nhuận để đầu tư đã được các cổ đông thông qua.

Techcombank đặt mục tiêu lãi 11.750 tỉ đồng năm 2019 - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Techcombank điều hành Đại hội cổ đông năm 2019 - ảnh Techcombank

Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN (Techcombank) 2019, các cổ đông đã nhất trí với kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành 10 triệu cổ phiếu cho Cán bộ nhân viên qua Chương trình ESOP.

Bên cạnh đó, các cổ đông cũng đã đồng thuận cao với kế hoạch của Techcombank tiếp tục giữ lại lợi nhuận để đầu tư vào các sáng kiến giúp tăng vốn chủ sở hữu và tạo đà cho tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Theo báo cáo của lãnh đạo Techcombank, năm 2018 ngân hàng này kinh doanh rất tích cực với lợi nhuận đạt hơn 10.660 tỉ đồng, tăng 32,7% so với 2017 và vượt 6,6% so với kế hoạch đề ra.

Vốn điều lệ được tăng lên gần 35.000 tỉ đồng, gấp 3 lần so với 2017 và vượt hơn 60% so với kế hoạch.

Vốn chủ sở hữu cũng được tăng mạnh thêm 92,2% lên 51.783 tỉ đồng.

Ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch Techocmbank cho biết ngân hàng muốn giữ lại lợi nhuận để củng cố vốn chủ sở hữu nhằm đảm bảo các yêu cầu về vốn của Ngân hàng Nhà nước như Basel II và tăng cạnh tranh trên thị trường.

Tại Đại hội, các mục tiêu chính của năm 2019 mà Hội đồng quản trị đưa ra cũng được đa số cổ đông tán thành gồm lợi nhuận dự kiến trước thuế là 11.750 tỉ đồng tương ứng với mức tăng trưởng 10%.

Ngân hàng này đặt mục tiêu tăng tổng tài sản lên 375.821 tỉ đồng và số dư tín dụng là 245.366 tỉ đồng, tương ứng với mức tăng lần lượt là 17% và 13% so với 2018.

Đồng thời, Techcombank cũng lên kế hoạch để đảm bảo giữ tỉ lệ nợ xấu nhóm 3-5 ở mức dưới 2,5%.

Về chiến lược kinh doanh, lãnh đạo Techcombank cho biết sẽ chú trọng tăng trưởng đóng góp từ phí dịch vụ nhờ triển khai vận hành hệ thống ngân hàng giao dịch hiện đại đối với khách hàng doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm khách hàng qua các sản phẩm thẻ bảo hiểm nhân thọ, thanh toán trực tuyến, đặc biệt là thanh toán tự động với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Song song, Techcombank phát triển các giải pháp mới trong các lĩnh vực cho vay mua nhà, mua xe, tín dụng và thanh toán, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

Ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang ngân hàng bán lẻ, để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận toàn hàng và tỉ lệ an toàn vốn theo chuẩn Basel II.

"Với phương châm đặt khách hàng là trọng tâm trong từng hoạt động hàng ngày, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của mình những giải pháp tài chính toàn diện để phục vụ đời sống tài chính của người dân và doanh nghiệp Việt Nam" - Chủ tịch Hồ Hùng Anh cam kết.

Cũng tại Đại hội, ông Hồ Hùng Anh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Hội đồng Quản trị mới sẽ tiếp tục triển khai thực hiện mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, đầu tư vào công nghệ để phát triển nền tảng số và phân tích dữ liệu lớn, hoàn thành và nâng cao báo cáo tài chính, năng lực quản trị rủi ro dựa trên thông lệ trong nước và quốc tế, giúp ngân hàng đạt mức xếp hạng tín nhiệm cao từ các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận