Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2019

Techcombank nhận giải thưởng 'Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất VN 2018'

09/11/2018 21:31 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Tổ chức Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) trao tặng giải thưởng uy tín “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2018” (Best Trade Bank Vietnam 2018).

Techcombank nhận giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất VN 2018 - Ảnh 1.

Techcombank cam kết đặt khách hàng là trọng tâm, tạo nên giá trị vững bền cũng như sức hấp dẫn lớn của Techcombank đối với các nhà đầu tư - Ảnh: K.H.

Giải thưởng uy tín

Giải thưởng là sự ghi nhận của Global Banking & Finance Review đối với Techcombank cho các hạng mục thành tích quan trọng như: tăng trưởng chung về khối lượng giao dịch thương mại đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; tăng trưởng về số lượng giao dịch và thu hút khách hàng doanh nghiệp; sự cống hiến và cam kết liên tục nâng cao chất lượng; cách tiếp cận quản trị doanh nghiệp; giải pháp trực tuyến toàn diện và linh hoạt để giảm tải công việc và quản lý rủi ro.

Bà Wanda Rich, đại diện tạp chí Global Banking & Finance Review, cho biết hiệu suất vượt trội của Techcombank cũng như những cam kết tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ, liên tục cải tiến hiệu quả, nâng tầm quản trị rủi ro cùng cam kết vượt trội để mang tới trải nghiệm tối ưu cho khách hàng chính là lý do khiến Techcombank chiến thắng tại hạng mục "Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2018".

Theo đó, bà kỳ vọng sẽ thấy Techcombank thành công hơn nữa trong nhiều năm tiếp theo.

Đặc biệt, giải thưởng còn vinh danh khát vọng đổi mới để dẫn dắt thị trường của ban lãnh đạo Techcombank.

Theo đánh giá của Global Banking & Finance Review, những năm gần đây nhiều chuyên gia quốc tế từ những tổ chức lớn trên thế giới đã gia nhập đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Techcombank, trở thành hạt nhân xuất sắc cho chiến lược nâng tầm ngân hàng.

"Chúng tôi rất vui mừng khi được Global Banking & Finance Review trao giải thưởng ý nghĩa này. Đây là minh chứng cho sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của Techcombank nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực tài trợ thương mại.

Các giải pháp tài trợ mà chúng tôi đưa ra luôn xuất phát từ việc am hiểu sâu sắc khách hàng, cũng như mong muốn đem lại giá trị cho khách hàng và hệ sinh thái của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ ngân hàng số để hỗ trợ doanh nghiệp đơn giản hóa vận hành và quản lý rủi ro tốt hơn.

Trong thời gian tới, Techcombank sẽ nỗ lực hơn nữa để cung cấp những sản phẩm dịch vụ với chất lượng cao hơn cho khách hàng, hướng tới những mục tiêu mới, vươn tầm khu vực" - ông Nguyễn Lê Quốc Anh, tổng giám đốc Techcombank, chia sẻ.

Chiến lược "Khách hàng là trọng tâm"

Trong những năm qua, Techcombank chọn chiến lược "Lấy khách hàng là trọng tâm", tập trung triển khai mô hình chuỗi giá trị và hệ sinh thái qua các mối hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong một số lĩnh vực kinh tế trong nước.

Ngân hàng hiện đang cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính đa dạng cho hơn 5,4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở Việt Nam thông qua mạng lưới ngân hàng, gồm 315 chi nhánh/phòng giao dịch.

Hiện nay, theo các số liệu được công bố ở Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 97% số lượng doanh nghiệp và đóng góp khoảng 45% vào GDP, 31% vào tổng số thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu việc làm.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp này vẫn gặp khó khăn trong hoạt động tài trợ thương mại, đặc biệt là khi tiếp cận nguồn vốn vay từ phía ngân hàng hoặc thường kém lợi thế khi đàm phán trong hợp đồng ngoại thương.

Hiểu được khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Techcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên thành lập Khối Ngân hàng giao dịch chuyên biệt, tiên phong trong việc nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng theo từng lĩnh vực kinh tế tập trung, để từ đó tư vấn các giải pháp tổng thể và đa dạng về dịch vụ và tài trợ thương mại.

Các sản phẩm tài trợ thương mại tại Techcombank không ngừng được hoàn thiện, để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp một loạt sản phẩm xuất nhập khẩu với những lợi ích tối đa.

Global Banking and Finance Review (GBAF) có trụ sở tại London, Vương quốc Anh là diễn đàn uy tín chuyên cung cấp các thông tin mang tính thời sự và đưa ra những phân tích đáng tin cậy về tình hình tài chính toàn cầu.

Với đối tượng độc giả là các chính khách, các nhà lãnh đạo, các chuyên gia tài chính, CEO hàng đầu trên thế giới, các thông tin từ GBAF đã tiếp cận tới đông đảo độc giả quan tâm đến thị trường tài chính quốc tế.

Hằng năm, GBAF trao nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tổ chức tài chính có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh.

HỒNG PHƯƠNG

TIN LIÊN QUAN

 • SINGAPORE/HANOI (Reuters) - “Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục đặt mục tiêu mở rộng mảng ngân hàng bán lẻ để khai thác nhu cầu đang tăng vọt đối với hàng loạt các sản phẩm tài chính” – Ban lãnh đạo Ngân hàng cho b

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận