04/08/2019 15:52 GMT+7

Thêm vụ xả súng ở Mỹ, 10 người thiệt mạng

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Một vụ xả súng giết hại nhiều người nữa lại xảy ra ở thành phố Dayton thuộc bang Ohio (Mỹ), chưa đầy 12 giờ sau vụ xả súng đẫm máu tại thành phố El Paso.

Thêm vụ xả súng ở Mỹ, 10 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 10 người thiệt mạng, gồm cả hung thủ và 16 người bị thương trong vụ xả súng này. 

Vụ xả súng xảy ra tại một quán bar trên tuyến phố East 5th thuộc quận Oregon của thành phố Dayton. 

Cảnh sát TP Dayton cho biết vụ xả súng xảy ra vào buổi tối 3-8 tại khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng.

Trên hình ảnh người ta thấy nhiều người chạy túa ra đường la hét.

Bà Terrea Little, người phát ngôn của Bệnh viện Miami Valley tại Dayton, nói với báo HuffPost rằng bệnh viện có cứu chữa cho 16 nạn nhân của vụ nổ súng nhưng không nói nhiều về tình trạng các nạn nhân.

Anh Daniel Williams, cựu thành viên ban nhạc The Devil Wears Prada nói với báo BNOnews: "Đó là một vụ nổ súng giết người hàng loạt trong quán bar mà tôi có mặt. Tôi thấy tan nát cõi lòng với những gì đã xảy ra. Trong đời tôi, tôi chưa từng bao giờ sợ hãi đến thế".

Các nhân chứng cho biết hung thủ là một nam giới cầm súng trường.

Vụ việc khiến nhiều người lo sợ bởi chỉ chưa đầy 12 giờ trước đó đã xảy ra vụ sát hại thảm khốc mang tính thù hận sắc tộc.

Trưa 3-8, một đối tượng mang theo súng AK-47 đã bất ngờ nã đạn vào những người mua hàng tại siêu thị Wal-Mart ở thành phố El Paso khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Người dân Mỹ sở hữu nhiều súng đạn nhất trên thế giới Người dân Mỹ sở hữu nhiều súng đạn nhất trên thế giới

Theo một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu quốc tế và phát triển có trụ sở tại thành phố Geneve (Thụy Sĩ) công bố ngày 18/6, mặc dù nước Mỹ chỉ chiếm 4% dân số thế giới, nhưng họ lại sở hữu tới 40% số lượng súng đạn trên toàn cầu.

Ý NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên