Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Thêm tuyến tàu chở hàng đi Bắc Mỹ giữa mùa dịch COVID-19

16/04/2020 18:17 GMT+7

TTO - Ngày 16-4, Cảng dịch vụ container quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA (SSIT) đã đón tàu Conti Crystal ghé và xếp dỡ thêm 1.232 container hàng, để chở thẳng số hàng hóa này đến Mỹ.

Thêm tuyến tàu chở hàng đi Bắc Mỹ giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tàu Conti Crystal đang thực hiện xếp dỡ hàng tại cảng SSIT, khu vực Cái Mép - Thị Vải chiều 16-4 - Ảnh: T.N

Đây cũng là chuyến hàng đầu tiên chính thức khai trương tuyến dịch vụ container hàng tuần đi thẳng từ Vũng Tàu (Việt Nam) đến bờ Bắc Mỹ của cảng SSIT ngay trong mùa dịch COVID-19, xuất phát từ cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. 

Tàu Conti Crystal thuộc Hãng tàu Yang Ming, là một trong những con tàu thuộc tuyến dịch vụ kết nối Việt Nam và các nước Đông Nam Á với tây Bắc Mỹ như Tacoma, Washington (Mỹ) và Vancouver (Canada), có sức chở hơn 8.000 TEU, trọng tải hơn 106.000 DWT, với chiều dài 334 mét.  

Trong chuyến hàng đầu tiên trực tiếp đi Mỹ, tàu chở theo hơn 800 container hàng xuất từ Việt Nam, với nhiều mặt hàng gạo, sắt, thép, phế liệu...

Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, tổng giám đốc cảng SSIT, cho biết vận tải trực tiếp sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ. 

Hiện nay, với các yêu cầu từ những hãng tàu lớn trên thế giới, cảng đang làm việc với các bộ, ngành liên quan để hỗ trợ các tàu có trọng tải lớn hơn vào Việt Nam như tàu có kích cỡ lớn hơn 18.000 TEU, nhằm cắt giảm chi phí trên mỗi container cho các hãng tàu. 

Việc chào đón tuyến dịch vụ container hàng tuần đi Bắc Mỹ đầu tiên này ngay trong mùa dịch cũng là nỗ lực rất lớn của cảng và cho thấy sự ủng hộ của các hãng tàu.

SSIT là cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với diện tích 60 hecta và 600 mét cầu cảng; Cảng được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn và được trang bị các thiết bị khai thác hiện đại bao gồm các cẩu bờ lớn nhất Việt Nam.

DuPont sản xuất cấp tốc quần áo bảo hộ từ Việt Nam xuất sang Mỹ ra sao? DuPont sản xuất cấp tốc quần áo bảo hộ từ Việt Nam xuất sang Mỹ ra sao?

TTO - 450.000 bộ đồ bảo hộ do Công ty DuPont sản xuất tại Việt Nam đã đến Mỹ một cách nhanh chóng. Làm thế nào để DuPont sản xuất cấp tốc được số lượng lớn như thế? Đại điện của DuPont từ Hong Kong đã trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 13-4.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận