Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Thêm tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa tạm thời

23/05/2021 11:41 GMT+7

TTO - Thêm một tòa chung cư trong khu đô thị Times City (Hà Nội) bị phong tỏa tạm thời, vì tại đây vừa phát hiện trường hợp nam sinh 11 tuổi dương tính với COVID-19.

Thêm tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa tạm thời - Ảnh 1.

Khu đô thị Times City từng bị phong tỏa nhiều tòa nhà vì dịch COVID-19 - Ảnh: Q.T.

Sáng 23-5, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) yêu cầu toàn bộ cư dân tòa chung cư Park 11 - Park Hill (khu đô thị Times City) không rời khỏi nơi cư trú để điều tra dịch tễ, truy vết COVID-19.

Phường Mai Động nhận được thông tin ban đầu về 1 ca bệnh dương tính với COVID-19 là cư dân trong khu đô thị Times City. Ca bệnh mới là nam, 11 tuổi (ở tầng 15 tòa Park 11) có kết quả ban đầu dương tính với COVID-19 sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec.

Hiện nam sinh này đã được chuyển đi cách ly tại Hải Phòng và mẫu bệnh phẩm tiếp tục được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội làm xét nghiệm thêm. 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh và ngăn chặn, kiểm soát nguy cơ dịch lan trong cộng đồng, chính quyền sở tại yêu cầu trạm y tế phường phối hợp cơ quan công an khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 liên quan đến em C. để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Đồng thời yêu cầu toàn thể cư dân tòa chung cư Park 11 - Park Hill - không rời khỏi tòa nhà từ 1h30 ngày 23-5 đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 15 tòa Park 11 phải ở trong nhà, không rời khỏi tầng này để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, chiều 22-5, lực lượng chức năng dựng rào chắn, yêu cầu hàng ngàn cư dân tòa nhà Park 9, khu đô thị Times City, không ra khỏi nhà sau khi xác định một ca nghi mắc COVID-19.

Ngày 4-5, tòa nhà Park 10 cũng tại khu đô thị này có trường hợp một bệnh nhân người Ấn Độ (37 tuổi) là kỹ sư được xác định dương tính với COVID-19 khi tới Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ.

Như vậy, chưa đầy 24 giờ, khu đô thị Times City đã phong tỏa 2 tòa nhà với hàng ngàn cư dân vì những ca bệnh COVID-19 mới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 24-5, lãnh đạo UBND phường Mai Động cho biết hiện tại tòa nhà Park 11 khu đô thị Times City vẫn đang phong tỏa tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm các mẫu test COVID-19 của cư dân trong toà nhà từ CDC Hà Nội. "Sau khi có kết quả, chúng tôi mới tính đến những phương án tiếp theo", vị lãnh đạo phường Mai Động nói.

Cũng trong ngày 23-5, TP Hải Phòng khẩn trương truy vết do nam sinh 11 tuổi trú tại khu đô thị Times City, Hà Nội vừa về thăm ông bà nội ở huyện An Lão.

Trước đó, tối 22-5, nam sinh được bố mẹ đưa từ Hà Nội về nhà ông bà nội ở số 96 Lương Khánh Thiện, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão.

Qua truy vết bước đầu xác định từ thời điểm nam sinh về thăm, ông bà nội của cháu chưa đi đâu và chưa tiếp xúc với ai.

Hà Nội cách ly tạm thời tòa nhà Park 9 khu đô thị Times City Hà Nội cách ly tạm thời tòa nhà Park 9 khu đô thị Times City

TTO - Chiều 22-5, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, yêu cầu hàng ngàn cư dân tòa nhà Park 9, khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội không ra khỏi nhà sau khi xác định một ca nghi mắc COVID-19.

PHẠM TUẤN - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận