​Thêm thuốc Cedemex điều trị nghiện ma túy

25/11/2014 08:24 GMT+7

TT - Thông tin từ Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết cơ quan này đang xem xét hồ sơ để có thể cấp phép lưu hành chính thức cho thuốc điều trị nghiện ma túy Cedemex.

Đây là thuốc do Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo (VN) nghiên cứu bào chế từ 17 loại thảo dược trong nước, đã được cấp phép lưu hành theo hình thức quản lý đặc biệt từ năm 2008 và hiện đang được thí điểm ứng dụng tại Thái Nguyên, Lai Châu, Hưng Yên... để hỗ trợ cắt cơn và điều trị nghiện ma túy.

Theo ông Nguyễn Phú Kiều, viện trưởng Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo, từ năm 2013 đến nay đã thí điểm điều trị nghiện ma túy bằng Cedemex trên 443 người nghiện sống tại tám huyện thị, thành phố thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Trong đó, có 182 người đã trải qua đủ liệu trình điều trị kéo dài sáu tháng, 130/182 người (trên 71%) được xác nhận là chưa sử dụng lại ma túy trong sáu tháng qua. Ông Kiều cũng cho biết thực hiện hiệp định hợp tác về kinh tế - văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa hai nước VN - Campuchia, năm 2015 Chính phủ VN sẽ tài trợ Cedemex cho bệnh nhân Campuchia theo đề nghị của Chính phủ Campuchia.

 

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận