06/03/2023 16:14 GMT+7

Thêm phụ huynh bị lừa 100 triệu đồng vì cuộc gọi 'con bị chấn thương nguy kịch'

Một phụ huynh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) vừa bị lừa 100 triệu đồng sau khi nghe tin con bị chấn thương nguy kịch đang chuyển vào bệnh viện cấp cứu, yêu cầu chuyển khoản gấp.

Chiều 6-3, cô Lê Thị Thanh Giang - hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM - xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ Online, trưa cùng ngày, một phụ huynh lớp 9 vừa bị mất 100 triệu đồng chuyển khoản sau khi nghe tin con bị nguy kịch, đang chuyển viện cấp cứu.

Thông tin trên group lớp, phụ huynh tên H. cho biết chị vừa bị lừa 100 triệu đồng. "Tình hình là có số điện thoại lạ gọi nói con bị té ở trường, cô đang chuyển vô bệnh viện cấp cứu, chấn thương nguy kịch.

Họ cho số tài khoản kêu H. chuyển tiền gấp. Thế là H. chuyển nhanh 100 triệu đồng. Chuyển xong chợt nhớ số cô chủ nhiệm, gọi cô thì cô báo bé đang học bình thường, phụ huynh đề phòng lừa đảo" - phụ huynh này thông tin.

Cô Giang cho biết ngoài phụ huynh bị mất tiền nói trên, sáng nay Trường THCS Trần Văn Ơn ghi nhận có ba phụ huynh khác cũng bị gọi điện lừa tiền, lừa chuyển khoản với chiêu thức tương tự. Trong đó có hai phụ huynh lớp 9 khác và một phụ huynh lớp 6.

"Những phụ huynh này vào hỏi trường thì nhà trường nói không có chuyện đó nên phụ huynh không bị lừa", cô Giang nói.

Riêng đối với trường hợp phụ huynh bị lừa nói trên, Trường THCS Trần Văn Ơn đã nói với phụ huynh báo công an và cung cấp sao kê tài khoản.

"Khi phụ huynh Trường Việt Úc bị lừa, trường đã chuyển thông tin cho trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường để khuyến cáo đến phụ huynh nói chung.

Hiện nay chúng tôi đã khuyến cáo đến giáo viên chủ nhiệm của các lớp và chiều nay tiếp tục sinh hoạt dưới cờ với toàn bộ học sinh để học sinh về nói với cha mẹ.

Tôi cũng xin nhắc lại, để tránh lừa đảo, phụ huynh cần xác nhận lại thông tin với giáo viên chủ nhiệm, nhà trường khi có những thông tin liên quan đến sức khỏe học sinh trước khi có những bước thực hiện kế tiếp" - cô Lê Thị Thanh Giang khuyến cáo.

Trước đó, hôm 3-3, một phụ huynh ở Trường Việt Úc bị lừa chuyển khoản 70 triệu đồng vì đối tượng lừa đảo xưng là thầy giáo và đang cấp cứu cho con bị chấn thương sọ não.

Sáng 6-3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết có thêm 5 phụ huynh tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy cũng với kịch bản con bị chấn thương sọ não và yêu cầu chuyển tiền.

Trong sáng 6-3, có thêm 2 phụ huynh bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo tự xưng là giáo viên.

Phụ huynh nhận cuộc gọi thông báo con chấn thương sọ não, bị lừa chuyển tiền vào tài khoảnPhụ huynh nhận cuộc gọi thông báo con chấn thương sọ não, bị lừa chuyển tiền vào tài khoản

Nhiều phụ huynh một trường quốc tế tại TP.HCM nhận được cuộc gọi từ người lạ thông báo con mình bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp, yêu cầu chuyển tiền. Khi đến bệnh viện tìm con, họ phát hiện mình đã bị lừa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên