13/03/2020 10:11 GMT+7

Thêm nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ

TTO - Đến 16h ngày 13-3, nhiều tỉnh thành trong cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của COVID - 19. Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật các tỉnh, thành phố khác. Mời bạn đọc đón xem.

Thêm nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Trịnh Hoài Đức (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học - Ảnh: A LỘC

Bến Tre: Bà La Thị Thúy, phó giám đốc Sở GD-ĐT Bến Tre cho biết toàn bộ học sinh mầm non, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ từ 14-3 đến 29-3. Trưóc đó, học sinh THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên đã đi học từ ngày 2-3. 

Ninh Thuận: Chiều 13-3, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết đã đồng ý cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học và tiếp tục nghỉ đến hết ngày 22-3. Học sinh THPT, đào tạo nghề đã học trở lại từ ngày 2-3, nay được nghỉ học 1 tuần, từ 16-3 - 22-3. 

An Giang: UBND tỉnh An Giang quyết định cho tất cả học sinh THCS trở xuống tiếp tục được nghỉ học đến khi tỉnh có thông báo mới. Riêng khối THPT vẫn đi học bình thường theo lịch học. 

Cần Thơ: Chiều 13-3, UBND TP Cần Thơ vừa có thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới. Học sinh THPT tiếp tục học bình thường.

Nghệ An: Chiều 13-3, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An tiếp tục có công văn khẩn điều chỉnh lịch học của học sinh để phòng dịch COVID-19. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh trở lại đi học bình thường bắt đầu từ ngày 16-3.

Thông báo này thay thế cho công văn mà UBND tỉnh Nghệ An ban hành sáng nay.

Đắk Lắk: Chiều 13-3, bà H’Yim Kđoh- phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - đã ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm đến THCS tiếp tục nghỉ học từ 16-3 đến khi có thông báo mới. Riêng các cấp học từ THPT vẫn đi học bình thường.

Thanh Hóa: Chiều 13-3, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn hỏa tốc cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và học sinh THCS nghỉ học đến hết 29-3; học sinh bậc THPT và giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường.

Đà Nẵng: Chiều 13-3, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến 12 nghỉ học đến hết ngày 29-3.

Bình Định: Ngày 13-3, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh này đến ngày 22-3-2020.

Quảng Ngãi: UBND vừa có công văn hoả tốc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho đến hết ngày 29-3. Học sinh THPT học bình thường. 

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học đến hết 22-3

Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn cho phép học sinh các cấp, trẻ mầm non, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến 22-3 và chờ thông báo sau. Tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bạc Liêu: lớp 12 học bình thường, còn lại nghỉ đến 21-3

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS đến ngày 21-3, học sinh THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên học bình thường.

Hà Nội cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến 29-3

Sáng 13-3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, sinh viên trường nghề trực thuộc thành phố nghỉ học tiếp đến hết ngày 29-3, riêng học sinh THPT nghỉ hết ngày 22-3.

TP.HCM cho tất cả học sinh nghỉ đến 5-4

UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4. Trước đó thành phố thông báo cho học sinh lớp 12 đi học lại từ 16-3 nhưng nay phải hoãn lại.

Bình Phước: Học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ thêm hai tuần

Ngày 13-3, ông Lý Thanh Tâm - giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước - đã ban hành thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 15-3 đến 28-3 (2 tuần). Riêng với học sinh THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục đi học lại bình thường.

Cà Mau: Học sinh tiếp tục nghỉ đến 29-3 

Ngày 13-3, ông Trần Hồng Quân - phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho biết học sinh từ bậc mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến 29-3. Riêng sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố học tập bình thường.

Đắk Nông: Học sinh mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm hai tuần 

Sáng 13-3, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - đã ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần nữa, đến hết 4-4. Việc cho học sinh các cấp học này tiếp tục nghỉ học là do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước. Học sinh THPT vẫn học bình thường. 

Thừa Thiên Huế: Học sinh nghỉ hết tháng 3

Ngày 13-3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Ngành giáo dục cấp huyện chủ động phối hợp với Sở nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh lớp 9 và 12.  

Tiền Giang cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến 29-3

Sáng 13-3, Sở GD-ĐT Tiền Giang gửi văn bản đến các phòng giáo dục, trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thông báo kéo dài việc nghỉ học do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, học sinh từ khối mầm non đến THPT trên toàn tỉnh, kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ tin học, dạy thêm học thêm, tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 29-3.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ở Tiền Giang tùy tình hình thực tế có thể tổ chức dạy học trực tuyến. 

Nghệ An: Học sinh cấp 3 học từ 16-3, các cấp còn lại nghỉ tiếp đến 22-3

Tại Nghệ An, sáng 13-3, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các địa phương trong tỉnh về kế hoạch cho học sinh nghỉ học tiếp để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An cho phép học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22-3. Học sinh THCS và THPT trở lại học tập bình thường bắt đẩu từ ngày 16-3.

Học sinh, và sinh viên ở Đồng Nai nghỉ học đến hết 4-4

Tối 12-3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học. Theo đó học sinh tất cả cấp học và sinh viên ở tỉnh được nghỉ học đến hết 4-4 để phòng tránh COVID-19.

Thêm nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 - Ảnh 2.

Đo thân nhiệt sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng (TP Biên Hòa, Đồng Nai) trước khi vào lớp học - Ảnh: A LỘC

Long An cho học sinh cấp III nghỉ đến 21-3, cấp I-II nghỉ đến 28-3

Chủ tịch UBND tỉnh Long An đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở được tiếp tục tạm nghỉ học thêm 2 tuần, từ ngày 16-3-2020 đến hết ngày 28-3-2020. 

Học sinh cấp trung học phổ thông và sinh viên, học viên được tạm nghỉ học 1 tuần, từ ngày 16-3-2020 đến hết ngày 21-3-2020.

Khánh Hòa: Nghỉ cho đến khi có thông báo mới

Ngày 12-3, ông Nguyễn Tấn Tuân, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã thống nhất cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học kể từ ngày 13-3 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh đã được cho đi học trở lại vào ngày 2-3. Trong khi đó, học sinh các lớp từ mầm non đến THCS được cho nghỉ học đến hết 15-3.

Kiên Giang: học sinh lớp 8 trở xuống nghỉ đến 31-3

Chiều 12-3, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến 31-3. Riêng học sinh lớp 9 chính thức quay lại học từ 16-3. Trước đó, học sinh khối THPT đã đi học từ ngày 2-3.

Vĩnh Long: Sáng 12-3, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Long, toàn bộ học sinh lớp 12 được nghỉ học từ ngày hôm nay đến khi có thông báo mới.Trước đó, học sinh lớp 12 tỉnh ở này đã học trở lại từ ngày 2-3.

Trong thời gian nghỉ, học sinh tránh tiếp xúc; đi lại chỗ đông người; thực hiện phòng chống dịch đúng hướng dẫn của ngành y tế. 

Được biết lý do cho học sinh nghỉ học ngay là vì hai phụ huynh của học sinh trong trường là hướng dẫn viên và lái tàu có tiếp xúc với du khách người Anh trên chuyến bay VN0054. 

Cũng theo Sở GD-ĐT Vĩnh Long, hiện phụ huynh của hai học sinh đang được cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Còn hai học sinh đang được cách ly theo dõi tại nhà. 

Ngoài ra học sinh từ cấp mầm non đến lớp 11 cũng tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới thay vì ngày 16-3 sẽ nhập học lại. 

Thêm nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 - Ảnh 3.

Một trường THPT ở Cần Thơ đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp trong những ngày học sinh trở lại trường - Ảnh: Th.T.

Đồng Tháp: Học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cho học sinh tất cả các cấp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trường chính trị được nghỉ học bắt đầu từ ngày mai, 13-3-2020 đến hết ngày 29-3-2020. 

Như vậy, học sinh THTP và lớp 9 sẽ học hết hôm nay 12-3, sau đó được nghỉ. Còn học sinh mầm non, tiểu học, THCS (trừ lớp 9) tiếp tục được kéo dài kỳ nghỉ.

Hậu Giang: Ngày 12-3, bà Phan Hoài Thúy Hằng - giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang - cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 16-3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh THCS (lớp 9), học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường. 

Hai bệnh nhân COVID-19 thứ 22, 23 ở Đà Nẵng âm tính Hai bệnh nhân COVID-19 thứ 22, 23 ở Đà Nẵng âm tính

TTO - Trưa 13-3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho hay kết quả xét nghiệm mới nhất của hai bệnh nhân COVID-19 thứ 22 và 23 (đều là người Anh) đã cho kết quả âm tính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên