Thêm một 'văn bản lạ' trong vụ sập bẫy mua nhà giá cao

10/11/2017 18:14 GMT+7

TTO - Hai văn bản thụ lý vụ án bổ sung được tống đạt sau khi phiên tòa đã được mở, nguyên đơn cho rằng việc ban hành và tống đạt các văn bản này là bất thường nên yêu cầu hủy bỏ

Chiều 10-11, bà Nguyễn Thị Trông - vợ ông Nguyễn Văn Quyện, đồng nguyên đơn trong vụ kiện Sập bẫy mua nhà giá cao cho biết người đại diện cho bà là ông Phạm Văn Thạnh đã gửi đơn khiếu nại đến chánh án TAND quận Tân Bình (TP.HCM) yêu cầu hủy bỏ hai văn bản thông báo thụ lý vụ án bổ sung bất hợp pháp được ban hành và tống đạt cho các đương sự không đúng quy định.

Hai văn bản này gồm thông báo thụ lý vụ án (bổ sung) số 461E/TB-TLVA ngày 7-6-2017 và Thông báo thụ lý vụ án (bổ sung) số 461D/TB-TLVA ngày 24-8-2018, cùng do thẩm phán Đỗ Việt Hùng ký.

Theo ông Thạnh, hai văn bản này có nội dung giống nhau là thông báo thụ lý yêu cầu độc lập của bà Hoàng Ngọc Điệp, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện. Cả hai văn bản đều không có trong hồ sơ khi vụ kiện khi phiên toàn sơ thẩm được mở ngày 21-8-2017.

Cụ thể, thông báo số 461E được ký ngày 7-6-2017 và đến ngày 5-11-2017, một ngày trước khi xử lần thứ 3 nguyên đơn mới nhận được. 

Riêng thông báo thụ lý bổ sung số 461D được ký sau ba ngày mở phiên tòa lần đầu nhưng đến sau khi phiên tòa tạm hoãn lần thứ ba (ngày 6-11-2017) thư ký mới tống đạt cho ông Thạnh.

‘Theo quy định của tố tụng dân sự, khi thụ lý bổ sung một vấn đề nào đó thì Tòa án phải gửi thông báo đó cho các đương sự và Viện Kiểm sát cùng cấp biết và có ý kiến. Từ trước đến nay các đương sự không hề biết việc này, nay lại xuất hiện trong hồ sơ vụ án là điều bất thường. Do đó, hai văn bản nói trên là không hợp pháp, cần phải loại khỏi hồ sơ vụ kiện" - ông Thạnh nói.

Trước đó, tại phiên xử lần thứ ba ngày 6-11-2017, ông Quyện và ông Thạnh đã phản đối việc đưa ‘văn bản lạ’ là thông báo số 461E vào hồ sơ vụ kiện và sau đó HĐXX phải chấp nhận hoãn phiên tòa.

NGUYỄN TRIỀU
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Cần biết
  Những yếu tố giúp thị trường bất động sản Biên Hòa bứt phá
  Dân số đông, vị trí liền kề TP.HCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
  Nhà đất
  Tòa dinh thự họ Vương: Những câu hỏi khó
  TTO - Câu chuyện sổ đỏ mảnh đất nơi có tòa dinh thự họ Vương - thuộc sở hữu tư nhân từ nhiều đời của gia tộc vua Mèo - lại được cấp cho Phòng VH-TT huyện Đồng Văn đang gây hoang mang không chỉ cho người trong cuộc.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận