Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Lại tạm ngừng xét xử vụ 'sập bẫy mua nhà giá cao'

20/09/2017 14:52 GMT+7

TTO - Người đại diện cho đương sự Hoàng Ngọc Điệp không xuất trình được giấy ủy quyền hợp pháp nên phía nguyên đơn Nguyễn Văn Quyện và luật sư đề nghị tòa tạm dừng để chờ bổ sung giấy này.

Lại tạm ngừng xét xử vụ sập bẫy mua nhà giá cao - Ảnh 1.

Ông Đặng Hữu Trí cho biết chưa nhận được giấy ủy quyền vì đang chuyển theo đường bưu điện

Sáng 20-9, sau 1 tháng tạm ngừng, TAND quận Tân Bình TP.HCM đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng căn nhà trị giá 58 tỉ đồng giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện và bị đơn là ông Trần Vũ Trường mà Tuổi Trẻ.

Vụ việc từng được Tuổi Trẻ Online phản ánh trong bài "Sập bẫy mua nhà giá cao"

Như đã thông tin, ngày 2-10-2014 vợ chồng ông Quyện chuyển nhượng căn nhà số 335bis Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình cho ông Trần Vũ Trường với giá 58 tỉ đồng. Ông Trường trả trước cho ông Quyện 10 tỉ đồng và ký hợp đồng công chứng, phần còn lại hẹn thanh toán trong vòng 45 ngày. 

Ngay ngày hôm sau ông Trường đã hoàn tất thủ tục sang tên căn nhà và chỉ hai tuần sau (ngày 16-10-2014) lại ký hợp đồng chuyển nhượng cho bà Hoàng Ngọc Điệp với giá chỉ 28 tỉ đồng.

Quá thời hạn cam kết, ông Trường chỉ trả thêm cho ông Quyện được 1 tỉ đồng rồi bặt tăm nên ông Quyện khởi kiện ra tòa. 

Trong lúc vụ kiện được TAND quận Tân Bình thụ lý thì Trần Vũ Trường lại đang thụ án trong một vụ án khác tại trại giam Bến Giá, tỉnh Trà Vinh và vừa mới ra tù cách đây không lâu.

Tại phiên tòa ngày 21-8, bị đơn Trần Vũ Trường và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đều gửi đơn xin vắng mặt. Người đại diện theo ủy quyền của bà Hoàng Ngọc Điệp là ông Đặng Hữu Trí cũng vắng mặt. 

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho vợ chồng ông Quyện cho rằng phía bà Điệp có đến bốn lần gởi đơn yêu cầu độc lập với nội dung khác nhau nhưng ông Đặng Hữu Trí chỉ được ủy quyền cho một đơn yêu cầu độc lập nên không đủ tư cách tham gia tố tụng. 

Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của ông Trí. 

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa 30 ngày.

Khi phiên tòa được mở lại ngày 20-9, phía bị đơn Trần Vũ Trường tiếp tục xin vắng mặt. Ông Đặng Hữu Trí đến dự tòa nhưng không có giấy ủy quyền mới của bà Hoàng Ngọc Điệp. 

Ông Trí giải thích rằng bà Điệp ở Hà Nội, thường xuyên đi nước ngoài và giấy ủy quyền đang được chuyển theo đường bưu điện nhưng chưa đến tay ông.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho vợ chồng ông Quyện đề nghị tạm ngừng phiên tòa để chờ ông Trí nộp bổ sung giấy ủy quyền của bà Điệp và được tòa chấp nhận. 

Thẩm phán Đỗ Việt Hùng - chủ tọa phiên tòa cho biết sẽ sớm thông báo mở lại phiên tòa. Trong tháng 10 nếu ông Trí không bổ sung giấy ủy quyền, tòa sẽ xét xử vắng mặt.

NGUYỄN TRIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận