21/06/2019 15:35 GMT+7

Thêm một cuốn sách ý nghĩa cho ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Một cuốn sách về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 1979-1980 tập hợp các bài viết tâm huyết mà hầu hết là của các nhà báo, vừa được giới thiệu tới bạn đọc đúng dịp kỉ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Thêm một cuốn sách ý nghĩa cho ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Cuốn sách mang tên Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 1979-1989: Góc nhìn báo chí được đánh giá là một tài liệu giá trị cho bạn đọc để hiểu thêm về cuộc chiến bảo vệ biên cương của dân tộc - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Cuốn sách mang tên Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 1979-1989: Góc nhìn báo chí do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản, với nỗ lực của một số nhà báo.

Tháng 2 vừa qua, tròn 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, rất nhiều bài báo công phu, tâm huyết, cảm động của các nhà báo viết về cuộc chiến này đã được xuất bản.

Lúc ấy, rất nhiều xúc động sâu sắc đã được khơi lên trong lòng nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ vốn trước đó chưa có nhiều hiểu biết về cuộc chiến bảo vệ biên giới của tổ quốc do những hạn chế về thông tin, tài liệu.

Nay, nhiều bài báo tốt trong số đó được tập hợp lại trong cuốn sách này cùng với một số bài nghiên cứu của các nhà sử học có tiếng, những nhà nghiên cứu trẻ, một lần nữa được cộng thêm sức mạnh, cùng nhau đem đến những hiểu biết và tình cảm sâu sắc hơn cho bạn đọc về cuộc chiến bảo vệ biên cương tổ quốc nhiều mất mát, hi sinh luôn được khắc ghi.

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Vũ Dương Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội) đánh giá, cuốn sách là một tài liệu rát quan trọng cho các thầy cô giáo trong nhà trường phổ thông có thêm tư liệu để giảng dậy lịch sử cho các em học sinh.

Đối với các trường đại học, cuốn sách là một tài liệu tham khảo, nguồn tư sống (các bài phỏng vấn, kể chuyện của các nhân vật trong cuộc) có giá trị cho các giảng viên, sinh viên, để từ đó tiếp tục nghiên cứu, phát triển.

Cuốn sách không nhằm mục đích thương mại mà là một sự tri ân của nhóm các nhà báo làm sách (cũng từng tham gia cuộc chiến) mà đứng đầu là nhà báo Đặng Vương Hưng dành cho các đồng đội cựu chiến binh và làm quà tặng cho thân nhân các gia đình thương binh - liệt sĩ hoặc bạn đọc có nhu cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận