Tag: bảo vệ biên giới phía Bắc

Lá thư tình 34 năm thất lạc của người liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ biên giới lên MV

Đúng dịp kỷ niệm tháng 2, nhạc sĩ Kiên Ninh và NSND Quốc Hưng ra mắt MV ca nhạc ‘Lá thư trong ba lô’.

42 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Khắc khoải từ biên ải

TTO - 42 năm từ khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra. Không nhớ hết bao lần chúng tôi đã đi dọc dài biên ải. Lịch sử vẫn còn đó, trên những tấm bia đá khắc tuổi tên những người đã hi sinh trong mùa xuân năm 1979.

Vợ chồng sẵn sàng cùng hi sinh nơi chiến địa

TTO - Những ngày máu lửa bảo vệ biên giới phía Bắc có một chuyện tình đẹp giữa nữ sinh Hà thành và người lính khi cô lên mặt trận hát động viên chiến sĩ. Nơi mà họ đã có những ngày cầm súng bên nhau với lời thề cùng chiến đấu và cùng hi sinh.

10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2019

TTO - Vệ tinh MicroDragon, loại gạo ngon nhất thế giới ST25, vắcxin phòng cúm... là những sản phẩm đã mang lại uy tín cho Việt Nam trên thế giới đã được vinh danh trong số 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2019 được công bố chiều 26-12.

Thêm một cuốn sách ý nghĩa cho ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

TTO - Một cuốn sách về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 1979-1980 tập hợp các bài viết tâm huyết mà hầu hết là của các nhà báo, vừa được giới thiệu tới bạn đọc đúng dịp kỉ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

40 năm cuộc chiến vệ quốc 1979: dâng hương, tri ân liệt sĩ Lê Đình Chinh

TTO - Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến vệ quốc 1979, chiều 15-2, tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến dâng hương, tri ân anh hùng liệt sỹ Lê Đình Chinh tại gia đình ở TP Thanh Hóa. Anh Chinh là liệt sĩ đầu tiên trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Chúng tôi lên đường ra ải Bắc

TTO - Tuổi Trẻ Online trích đăng lại bài viết của nhà báo Hằng Nga trên Tuổi Trẻ số 10 (9-3-1979 - 15-3-1979) nói về những người con, người mẹ, hàng vạn bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng ở biên giới phía Bắc.