Tag: Vị Xuyên

27-7: Tìm lại tên cho anh - Kỳ 1: Chữ ký trên chiếc bình tông ở chiến địa Vị Xuyên

TTO - Chiếc bình tông và chứng minh thư cùng tên ấy là những di vật hiếm hoi mà anh em tìm được hài cốt lại tìm được cả thông tin.

Vị Xuyên - nghĩa trang liệt sĩ đã thành hoa viên

TTO - Tháng 7 là mùa vọng của người còn sống với người đã khuất, mùa tri ân những người lính đã ngã xuống cho Tổ quốc. Nhưng với những người lính Vị Xuyên tháng 7 còn có một ngày không thể nào quên: 12-7-1984, "ngày giỗ trận".

Truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

TTO - Ngày 10-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chánh văn phòng huyện ủy tử vong trong vụ xe con đấu đầu xe bán tải

TTO - Chiếc xe con do chánh văn phòng Huyện ủy Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) lái tông vào một chiếc xe bán tải khiến người này cùng một phụ nữ đi cùng tử vong, lái xe bán tải bị thương.

Vừa rà phá bom mìn, vừa cố gắng quy tập 600 hài cốt liệt sĩ ở điểm cao Vị Xuyên

TTO - Thông tin về dự án rà phá bom mìn, quy tập hài cốt liệt sĩ trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc ở Hà Giang, đại diện Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia cho biết sẽ cố gắng quy tập khoảng 600 hài cốt liệt sĩ ở Vị Xuyên.

Chiến sĩ công binh 20 tuổi hi sinh khi rà phá bom mìn ở Vị Xuyên

TTO - Trong khi nhóm công binh đang làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật liệu nổ ở huyện Vị Xuyên, Hà Giang để phục vụ việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thì một đầu đạn phát nổ khiến một chiến sĩ hi sinh, một chiến sĩ bị thương nặng.

Hồ sơ: Tìm máu xương đồng đội trong 'lò vôi thế kỷ' Vị Xuyên

TTO - Vị Xuyên - chiến địa được những người lính vệ quốc 30 năm trước gọi là 'lò vôi thế kỷ' với hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ nằm rải rác trên các cao điểm núi đá biên giới Việt - Trung giờ đang được đồng đội dốc lòng dốc sức quy tập.

Tìm máu xương đồng đội ở chiến địa Vị Xuyên - Kỳ 4 : Vị Xuyên - hành hương về miền ải Bắc

TTO - "Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) đang được gấp rút tôn tạo để hoàn thànhv ào tháng 4-2021 và sẽ mở rộng lên 10,6ha. Đây sẽ là nơi yên nghỉ của 5.400 liệt sĩ..." - ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cho biết.

Tìm máu xương đồng đội ở chiến địa Vị Xuyên - Kỳ 2: Về thôi nào, đồng đội ơi...

TTO - Buổi sáng, chúng tôi vừa lên tới nơi đội quy tập đóng quân, đã thấy căn phòng đầu tiên của doanh trại được bài trí trang trọng. Sáu chiếc tiểu sành đựng hài cốt liệt sĩ phủ cờ đỏ sao vàng trong không gian rất đỗi thiêng liêng với khói nhang...

Ký ức người lính Vị Xuyên: 'Đồng đội ơi, tôi nhớ'

TTO - Ngày 'giỗ trận' 12-7, những người lính Vị Xuyên năm xưa về nghĩa trang Vị Xuyên, hát vang câu hát gửi đến đồng đội. Cơn mưa lớn đổ xuống trắng trời, có lẽ các anh đã nghe thấy...