Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Thêm kênh hỗ trợ mua bán chứng khoán hiệu quả: Hỏi 'trợ lý ảo' YSuri

18/05/2021 08:00 GMT+7

TTO - YSuri là một 'trợ lý ảo' - môi giới số, được phát triển bởi Chứng khoán Yuanta Việt Nam, giúp nhà đầu tư chứng khoán tham khảo khi ra quyết định nhờ giải đáp ba câu hỏi lớn: 'Mua chứng khoán gì? Mua khi nào? Bán khi nào?'.

Thêm kênh hỗ trợ mua bán chứng khoán hiệu quả: Hỏi trợ lý ảo YSuri - Ảnh 1.

YSuri - môi giới số cho nhà đầu tư chứng khoán

Theo dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), chỉ trong 4 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 366.800 tài khoản chứng khoán, bằng 93% lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Tính đến cuối tháng 4 đã có hơn 3,1 triệu tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước được mở ra, tương đương cứ 100 người Việt thì có hơn 3 tài khoản chứng khoán.

Nhiều người tìm đến kênh đầu tư chứng khoán, nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư hiệu quả, vì: "để tìm kiếm lợi nhuận đầu tư vào cổ phiếu, bạn phải đưa ra ba quyết định chính xác: Mua chứng khoán gì? Mua khi nào? Bán khi nào?", Mark Minervini - nhà vô địch đầu tư chứng khoán Mỹ nhận định.

Giải đáp thông tin của hơn 1.700 mã cổ phiếu đang niêm yết

Để các nhà đầu tư F0 - những người mới gia nhập thị trường, chưa có nhiều kiến thức về chứng khoán, khan hiếm thời gian học hỏi và tìm hiểu kỹ về đầu tư, nhưng vẫn có thể ra quyết định đầu tư chứng khoán một cách chính xác nhất, Công ty Chứng khoán Yuanta chính thức "khai sinh" môi giới số YSuri vào tháng 5 này.

"Chúng tôi kỳ vọng sự ra đời của YSuri sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán cũng như giải tỏa được băn khoăn, trăn trở của hàng ngàn nhà đầu tư", đại diện Chứng khoán Yuanta chia sẻ.

Có thể hình dung, YSuri là một hình thức chatbot trên ứng dụng Telegram. Người dùng chỉ cần cài đặt Telegram, tìm kiếm từ khóa YSuri và làm theo hướng dẫn.

Khi quan tâm đến bất kỳ cổ phiếu nào trong số hơn 1.700 mã đang niêm yết trên sàn chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần gõ tên mã cổ phiếu và gửi đi, ngay lập tức sẽ nhận được tất cả thông tin và thông số "cần và đủ" để làm căn cứ đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Các thông tin mà YSuri gửi tới nhà đầu tư được lượng hóa thành ngôn ngữ nói một cách dễ hiểu nhất, mà bất cứ ai, dù không trong ngành tài chính cũng có để đọc hiểu được.

Tất cả thông số kỹ thuật có vẻ khô khan và phức tạp đều được YSuri "phiên dịch" thành ngôn ngữ dễ hiểu, nhưng vẫn giữ được tính chính xác cao, bởi các thông số này là kết quả từ nền tảng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển bởi đội ngũ chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm của Yuanta Việt Nam.

YSuri không chỉ cung cấp thông tin tư vấn về cổ phiếu, trong tương lai không xa, YSuri sẽ được nâng cấp để xử lý thêm các thông tin tư vấn về thị trường và các nghiệp vụ chứng khoán cơ bản.

Thêm kênh hỗ trợ mua bán chứng khoán hiệu quả: Hỏi trợ lý ảo YSuri - Ảnh 2.

Nhà đầu tư quyết định đầu tư chứng khoán dễ dàng và chính xác hơn với YSuri

Đầu tư chứng khoán dễ dàng, hiệu quả hơn khi có YSuri

Đại diện Yuanta Việt Nam chia sẻ, môi giới số YSuri hứa hẹn là "mảnh ghép hoàn hảo" bổ sung cho một trong những rào cản lớn nhất hiện nay của các nhà đầu tư, bao gồm cả nhà đầu tư mới tham gia thị trường hay những nhà đầu tư chuyên nghiệp đã tích lũy hàng chục năm kinh nghiệm, đó chính là yếu tố tâm lý.

"Giao dịch là công việc liên quan đến cảm xúc và cảm xúc dễ khiến cho nhà đầu tư phạm phải sai lầm", chuyên gia Mark Minervini chia sẻ.

Với YSuri, nhà đầu tư sẽ loại bỏ được yếu tố tâm lý, YSuri đưa ra những lời khuyên hoàn toàn dựa trên các mô hình định lượng kết hợp từ các yếu tố phân tích cơ bản và kỹ thuật, giúp nhà đầu tư kiểm soát rủi ro cũng như cảnh báo rủi ro khi tham gia thị trường, là kênh tham khảo đáng tin cậy để đưa ra quyết định chốt lời và cắt lỗ đúng thời điểm.

Vì môi giới số là một trợ lý tỉnh táo, cung cấp thông tin nhanh chóng, dễ hiểu và chính xác tới nhà đầu tư, dù nhà đầu tư đang ở đâu và vào bất cứ thời gian nào.

Thêm kênh hỗ trợ mua bán chứng khoán hiệu quả: Hỏi trợ lý ảo YSuri - Ảnh 3.

Hướng dẫn sử dụng YSuri - môi giới số cho nhà đầu tư chứng khoán

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam thuộc Tập đoàn Yuanta - tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan với tổng tài sản hơn 100 tỉ USD, và cũng là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu Châu Á.

Bên cạnh "trợ lý ảo" Ysuri, Chứng khoán Yuanta Việt Nam còn triển khai tính năng mở tài khoản trực tuyến eKYC công cụ chọn lọc cổ phiếu YSradar, đồng thời tung ra các gói ưu đãi về phí giao dịch chỉ 0,1% hay lãi suất margin chỉ 6% ổn định trong suốt 6 tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại (+84) 28 3622 6868 (Ext:1) hoặc truy cập website yuanta.com.vn.

MỘC MIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận