Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Thêm hãng bay tham gia đưa công dân Việt hồi hương

14/09/2020 16:27 GMT+7

TTO - Ngoài 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines (trước là Jetstar Pacific) vừa thông báo sẽ chính thức tham gia vào nhiệm vụ đưa công dân Việt Nam hồi hương trong thời gian tới.

Thêm hãng bay tham gia đưa công dân Việt hồi hương - Ảnh 1.

Máy bay Airbus A320s của Pacific Airlines đỗ tại sân bay quốc tế Singapore Changi - Ảnh: VNA

Sáng 14-9, hãng này đã thực hiện 2 chuyến bay đầu tiên từ Singapore theo hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

Hai chiếc máy bay Airbus A320s của Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chở theo trang thiết bị và dụng cụ bảo hộ đến sân bay quốc tế Changi (Singapore) để đón công dân Việt Nam trở về nước.

Thêm hãng bay tham gia đưa công dân Việt hồi hương - Ảnh 2.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được đo thân nhiệt, trang bị đồ bảo hộ toàn thân trong suốt hành trình bay - Ảnh: VNA

Hai chuyến bay vận chuyển 360 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ chiều cùng ngày.

Đại diện Pacific Airlines cho biết sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay khứ hồi đến Đài Loan vào ngày 21-9 để đón công dân Việt Nam trở nước. Đây đồng thời cũng là bước khởi đầu để Pacific Airlines chuẩn bị, sẵn sàng thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ trong thời gian tới, theo phê duyệt của cơ quan chức năng.

Với chuyến bay giải cứu người Việt về nước, chi phí thường cao hơn so với chuyến bay thương mại thông thường. Thậm chí có những chuyến bay với hành trình dài, sự chuẩn bị kỹ lưỡng để bay đến Mỹ. Vietnam Airlines tiết lộ chi phí có thể lên đến 10 tỉ đồng/chuyến. 

Như vậy trong thời gian tới, ngoài Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đã có thêm Pacific Airlines tham gia vào vận chuyển công dân Việt Nam hồi hương 

Jetstar Pacific đã tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và tập đoàn Qantas của Úc, chuyển đổi thành thương hiệu Pacific Airlines vào ngày 15-6-2020.

Một chuyến bay giải cứu người Việt về nước có thể lên đến 10 tỉ Một chuyến bay giải cứu người Việt về nước có thể lên đến 10 tỉ

TTO - Vietnam Airlines vừa tiết lộ khoản chi "khủng" cho những chuyến bay giải cứu người Việt về nước có thể lên đến 10 tỉ đồng/chuyến. Chi phí này cao hơn nhiều so với chuyến bay thương mại thông thường. Khoản chi phí đó gồm những gì?

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận