24/06/2022 16:32 GMT+7

Thêm hãng bay Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Khánh Hòa

LÊ NA
LÊ NA

TTO - Trưa 24-6, tại sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), chuyến bay mang số hiệu RS525 của Hãng hàng không Air Seoul đưa 187 hành khách cất cánh từ Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh. Đây là hãng thứ 2 khai thác lại đường bay Hàn Quốc - Cam Ranh.

Thêm hãng bay Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Khánh Hòa - Ảnh 1.

Chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) mang theo hơn 180 du khách đến khánh Hòa - Ảnh: LÊ NA

Bà Lê Thị Hồng Minh, tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, cho hay Air Seoul là hãng hàng không thứ hai khai thác lại đường bay Hàn Quốc - Cam Ranh, mở ra tín hiệu phục hồi cho thị trường khách Hàn Quốc tại tỉnh Khánh Hòa.

Sau chuyến bay này, đường bay thường lệ Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh - Incheon sẽ khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần, vào thứ hai, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.

"Việc phối hợp mở lại các đường bay của các hãng hàng không quốc tế không chỉ mở ra thị trường khách quốc tế mới mà còn tạo tiền đề để mở cửa trở lại với những thị trường quốc tế truyền thống khác", bà Minh hy vọng.

Trưởng đại diện của Air Seoul tại Khánh Hòa, bà Lee Jungmi chia sẻ: "Sau khi khởi động lại với đường bay đến Khánh Hòa, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ với tần suất 4 chuyến/tuần vào cuối tháng 7 và chuyển sang bay hằng ngày vào cuối tháng 8. Khánh Hòa là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất".

Với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Khánh Hòa, ngành kinh tế mũi nhọn du lịch Khánh Hòa đang trên đà tăng trưởng nhanh.

Theo ông Cung Quỳnh Anh - phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, tiềm năng thu hút khách Hàn Quốc đang mở ra một triển vọng rất lớn cho ngành du lịch của tỉnh. Đồng thời, tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Khánh Hòa, hướng đến mục tiêu mà tỉnh đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

"Hiện nay, các doanh nghiệp đều phải làm mới lại các sản phẩm và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ khác nhằm thu hút khách nội địa và quốc tế. Trong đó, những sản phẩm thu hút du khách Hàn Quốc được đưa ra như: sân golf, khu ẩm thực tại các khách sạn và tour du lịch dành riêng cho du khách ở thị trường này" - ông Cung Quỳnh Anh nói.

Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt

TTO - Hàng loạt ưu đãi như giảm giá vé máy bay 5-10% đối với 2 hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines, tặng quà chào mừng khi xuống sân bay Incheon... là chương trình chào đón khách quốc tế của nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên