Sân bay quốc tế Cam Ranh muốn sớm khai thác đường băng số 2

07/05/2019 17:15 GMT+7

TTO - Đường băng mới có chiều dài hơn 3km, rộng 45m, đạt tiêu chuẩn cấp 4E có thể khai thác các loại máy bay cỡ lớn.

Sân bay quốc tế Cam Ranh muốn sớm khai thác đường băng số 2 - Ảnh 1.

Đường băng mới có chiều dài 3.048m, rộng 45m, đạt tiêu chuẩn cấp 4E - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 7-5, ông Phạm Văn Hòa - trưởng phòng quản lý dự án 1 Ban quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa - cho biết sẽ đưa vào khai thác đường băng số 2 thuộc cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong tháng 5-2019.

Theo ông Hòa, cả hai giai đoạn 1 và 2 của dự án đã gần như được hoàn tất. Hiện chỉ còn giai đoạn 2B sẽ triển khai sau khi đưa vào khai thác đường cất hạ cánh số 2.

BQLDA kiến nghị sớm đưa vào khai thác đường bay mới để hoàn tất các hạng mục giai đoạn còn lại. Các hạng mục công trình đường cất cánh số 2 và sân đỗ số 1 đã hoàn thành và đủ điều kiện khai thác.

Tỉnh Khánh Hòa vừa qua cũng đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT tiếp nhận việc quản lý, khai thác các hạng mục công trình của dự án đường cất hạ cánh số 2.

Theo kiến nghị của tỉnh, việc đưa vào khai thác đường bay số 2 là cấp thiết. Đường băng mới sẽ thay thế cho đường bay số 1 hiện đã xuống cấp. Đường bay khi đưa vào khai thác sớm sẽ tránh lãng phí tài sản công.

Tại cuộc họp tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh mới đây, ông Đào Công Thiên - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, và ông Lê Đình Thọ - thứ trưởng Bộ GT-VT - cùng thống nhất quan điểm sớm đưa đường băng số 2 vào khai thác.

"Đề nghị các đơn vị thực hiện đúng tiến độ yêu cầu. Chúng ta quyết tâm đưa công trình này vào khai thác, không để chờ lâu thêm nữa" - Thứ trưởng Thọ nói. 

Dự án đường băng số 2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có mức vốn đầu tư 1.936 tỉ đồng, được phê duyệt đầu tư từ năm 2015. Trong đó, ngân sách trung ương hỗ trợ 50%, số còn lại do địa phương bố trí ngân sách.

Đường băng này có chiều dài thiết kế là hơn 3km, rộng 45m, đạt tiêu chuẩn cấp 4E đáp ứng khai thác an toàn, hiệu quả các loại máy bay cỡ lớn.

Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh

TTO - Trưa 25-12, chuyến bay Vietjet Air đã xuất phát đến TP.HCM nhưng trục trặc kỹ thuật quay về sân bay Cam Ranh và hạ cánh nhầm đường băng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận