Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Thêm Be mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP.HCM

12/10/2021 17:05 GMT+7

TTO - Sau Grab, Hãng Be vừa trở lại hoạt động dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP.HCM. Các hãng xe tiếp tục tung chương trình hỗ trợ thu nhập để thu hút tài xế bật app nhận cuốc xe đón khách.

Thêm Be mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP.HCM - Ảnh 1.

Thêm Be mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP.HCM. Xe được dán vách ngăn, giảm tiếp xúc tài xế và khách hàng - Ảnh: V.L.

Khách hàng tại TP.HCM thêm chọn lựa di chuyển với dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh của BeCar trở lại hoạt động từ ngày 12-10. Tới thời điểm này, GrabCar và BeCar đã hoạt động đón khách dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM.

Tương tự, GrabCar cũng đi vào hoạt động gần một tuần qua tại TP.HCM, nhưng khách hàng đặt xe phải khai báo số lượng đi kèm. Đối với xe 7 chỗ chỉ chở tối đa 2 hành khách, xe 4 chỗ chỉ chở 1 khách.

Theo ghi nhận, giá dịch vụ có nhích hơn trước đợt giãn cách do số lượng xe hoạt động còn hạn chế.

Chẳng hạn, từ đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh) đến sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng cách hơn 5km, Grab báo giá thấp nhất 67.000 đồng/chuyến xe, Be giá 55.000 đồng, tùy từng tài khoản của khách hàng sẽ có mã giảm giá 20-25% cho mỗi chuyến xe.

Các ứng dụng cho biết khó khăn của các tài xế vì phải tạm ngưng việc trong một thời gian dài và nhu cầu đi lại của khách hàng chưa cao trong thời gian đầu.

Để hỗ trợ cho tài xế, đại diện Be cho biết trong tuần đầu tiên hoạt động trở lại, tài xế chỉ cần có khoảng thời gian trực tuyến để nhận cuốc đạt tổng 48 giờ sẽ nhận ngay 1 triệu đồng hỗ trợ từ Be.

1.000 tài xế BeCar đầu tiên tại TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ thêm từ 100.000 - 150.000 đồng nếu có từ 3 chuyến xe thành công. Với tài xế BeCar tại Hà Nội, dịch vụ sẽ sớm được mở trở lại và tài xế chỉ cần hoàn thành từ 5 chuyến xe là các bác tài đã đạt được mốc thưởng đầu tiên của Be.

"Các chương trình này nhằm hỗ trợ tài xế đảm bảo thu nhập sau dịch, trong bối cảnh nhu cầu thị trường chưa cao, cũng như động viên các bác tài sẵn sàng hoạt động, phục vụ nhu cầu di chuyển thiết yếu của người dân" - đại diện Be cho hay.

Đến chiều 12-10, Gojek vẫn chưa mở dịch vụ gọi xe GoCar trên app. Theo đại diện hãng, đơn vị đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ GoCar trong thời gian sớm nhất, tuân thủ các quy định của Sở Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 1-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, xe chở khách bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Shipper tại TP.HCM vẫn phải xét nghiệm 3 ngày/lần Shipper tại TP.HCM vẫn phải xét nghiệm 3 ngày/lần

TTO - Lực lượng người giao hàng (shipper) sẽ tiếp tục thực hiện test nhanh kháng nguyên theo mẫu gộp với tần suất 1-3 ngày/lần tùy theo đặc điểm dịch tễ khu vực. Tần suất xét nghiệm với shipper không thay đổi so với trước ngày 1-10.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận