Thêm 766 người chết, 'tâm dịch châu Âu' Ý vẫn lóe lên những tín hiệu hi vọng

04/04/2020 07:16 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, mặc dù ghi nhận thêm 766 người chết nhưng tại Ý, quốc gia tâm dịch của châu Âu, vẫn đã ghi nhận các tín hiệu tích cực, cho thấy những gì tồi tệ nhất có thể đã qua.

Thêm 766 người chết, tâm dịch châu Âu Ý vẫn lóe lên những tín hiệu hi vọng - Ảnh 1.

Bé gái 2 tuổi Bianca Toniolo chơi với phấn màu trong sân nhà ở San Fiorano, một trong những thị trấn “vùng đỏ” vì dịch COVID-19 tại Lombardy, miền bắc nước Ý - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, với 766 người chết tăng thêm ngày 3-4, tới nay tổng cộng số người chết vì COVID-19 tại Ý là 14.681 người.

Tuy nhiên theo dữ liệu của cơ quan hữu trách, số ca nhiễm mới tăng thêm theo ngày đã tiếp tục hạ xuống một mức thấp hơn nữa, chỉ 4%.

Trong khi đó, số người được tuyên bố hoàn toàn bình phục đã tăng thêm 17,3%, đạt 19.758 người trong vòng 48 giờ vừa qua.

Tình hình dịch bệnh tại những vùng bị ảnh hưởng nặng nhất của Ý đã có tín hiệu bớt dần căng thẳng.

Tại Lombardy, nơi có hơn một nửa số người bệnh COVID-19 đã chết của Ý, chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ số người bệnh phải nhằm phòng hồi sức tích cực.

"Các số liệu đang cải thiện - quan chức phụ trách y tế của Lombardy, ông Giuli Gallera, nói - Các bệnh viện của chúng tôi đã bắt đầu ‘thở’ được".

Ý là quốc gia châu Âu đầu tiên đóng cửa mọi hoạt động, ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng thuốc vào ngày 12-3.

Lệnh phong tỏa và lệnh cấm tụ tập đông người đã được chính thức gia hạn cho tới 13-4.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ dân sự Angelo Borrelli ngày 3-4 phát biểu trên Đài truyền hình RAI cho biết người dân Ý có thể sẽ "phải ở nhà trong nhiều tuần nữa".

Dịch COVID-19 sáng 4-4: Số bệnh nhân chết ở New York bằng số người chết vụ 11-9 Dịch COVID-19 sáng 4-4: Số bệnh nhân chết ở New York bằng số người chết vụ 11-9

TTO - New York và Louisiana, hai trong số những điểm nóng chính của dịch COVID-19 ở Mỹ ngày 3-4 đã ghi nhận số người chết tăng cao nhất theo ngày, theo đó tới nay chỉ New York đã có gần 3.000 người chết.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận