Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Thêm 56 người tiếp xúc các bệnh nhân người Anh âm tính với COVID-19

12/03/2020 20:36 GMT+7

TTO - Thêm 56 trường hợp ở Quảng Nam có tiếp xúc với 3 người Anh nhiễm COVID-19 được xét nghiệm với kết quả âm tính với dịch này.

Thêm 56 người tiếp xúc các bệnh nhân người Anh âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra một resort ở Quảng Nam có khách nhiễm COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 12-3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh này.

Theo đó trong ngày này, ngành y tế nhận được kết quả xét nghiệm 16 trường hợp liên quan đến hai người Anh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 22 và 23) tại các địa phương là thị xã Điện Bàn, huyện Thăng Bình và 40 trường hợp liên quan đến một người Anh dương tính với COVID-19 (bệnh nhân thứ 30) ở Huế đều có kết quả âm tính.

Tất cả các trường hợp này sẽ được tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Ngoài ra tại địa phương này có hai trường hợp liên quan đến trường hợp thứ 34 dương tính với COVID-19 tại Bình Thuận đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ban chỉ đạo cho biết tiếp tục tăng cường giám sát các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính để có hướng xử lý theo đúng quy định.

Trong ngày, Sở Y tế đã giám sát và lấy 11 mẫu bệnh phẩm, trong đó 8 mẫu tại Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân (TP Hội An) và 3 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (7 mẫu người nước ngoài và 4 người Việt Nam) để đưa đi xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Về trường hợp hành khách tên Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh) đi cùng chuyến bay VN0054 vào Hội An ngày 5-3, ngày 7-3 người này rời Hội An đến TP.HCM, hiện đã bay về nước.

Trước các câu hỏi "Trước đó người này có được cách ly không? Trong thời gian ở Hội An, người này đã tiếp xúc với những ai? Vì sao họ có thể rời khỏi Hội An và bay vào TP.HCM dễ dàng như vậy?", Ban chỉ đạo cho biết trường hợp này liên quan đến bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19 của Việt Nam (do đi cùng chuyến bay VN 0054), mà ca bệnh thứ 17 này đến sáng ngày 7-3 mới được Bộ Y tế công bố.

Đến trưa cùng ngày Ban chỉ đạo mới nhận được chỉ đạo về ca bệnh này từ Bộ Y tế và cùng ngày du khách này đã rời Hội An đến TP.HCM.

40 người tiếp xúc 2 người Anh nhiễm corona ở Đà Nẵng đều âm tính 40 người tiếp xúc 2 người Anh nhiễm corona ở Đà Nẵng đều âm tính

TTO - Mẫu bệnh phẩm tất cả 40 trường hợp F1 có tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 ở Đà Nẵng đều có kết quả âm tính.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận