13/04/2023 15:32 GMT+7

Thêm 22 hang động mới được khám phá tại Quảng Bình

Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh công bố đã phát hiện thêm 22 hang động mới tại Quảng Bình.

Thêm 22 hang động mới được khám phá tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Một trong những hang động mới được khám phá tại Quảng Bình - Ảnh: Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh

Ngày 13-4, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) xác nhận Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa hoàn tất chuyến khảo sát tìm kiếm hang động đầu năm 2023. Kết quả, tổ chức này đã phát hiện 22 hang động mới.

Theo đó, 22 hang động mới này được phát hiện tại xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa) và xã Hóa Phúc, xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa). 

Ngoài ra, còn có 2 hang động tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Tổng chiều dài các hang động này 11,7km. Một số hang còn sâu hơn, nhưng chưa đủ phương tiện nên đoàn thám hiểm chưa thể khám phá hết.

Thêm 22 hang động mới được khám phá tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Hang động mới được khám phá tại Quảng Bình - Ảnh: Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh

Theo đánh giá của đoàn thám hiểm, các hang động này đa phần là hang ướt, có nhiều điều thú vị và khác những hang động trước đây đã được khám phá. Nếu Sơn Đoòng, hang Én và nhiều hang động khác chỉ có một lối chính để vào, thì hệ thống hang động mới này lại có rất nhiều hướng ra vào. Một số hang còn thông nhau, tạo ra nhiều lối đi ngang làm cho những chuyến đi vòng quanh bên trong.

Việc khai thác những hang động mới này vào hoạt động du lịch còn chờ thời gian. Tuy nhiên, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho rằng đó là những nét mới cho du lịch Quảng Bình trong tương lai.

Quảng Bình được mệnh danh là "Vương quốc hang động" với hơn 400 hang đã được khám phá. Trong đó có hang Sơn Đoòng - là hang động lớn nhất thế giới và hang Én, là hang lớn thứ ba thế giới.

Ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng, thám hiểm Sơn Đoòng vào top 50 tour du lịch độc đáoNgắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng, thám hiểm Sơn Đoòng vào top 50 tour du lịch độc đáo

TTO - 20 tour du lịch đầu tiên trong top 50 tour du lịch độc đáo vừa được công bố. TP.HCM có nhiều tour lọt vào danh sách như: tour "Ký ức biệt động Sài Gòn" lần theo dấu chân lịch sử, tour trực thăng "Ngắm TP.HCM từ trên cao"...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên