Thêm 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam

16/08/2021 20:57 GMT+7

TTO - Ngày 16-8, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 loại AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM.

Thêm 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Bảo quản vắc xin AstraZeneca trong kho lạnh của VNVC - Ảnh: PHONG LAN

Theo VNVC, tính đến thời điểm này VNVC đã mang về Việt Nam hơn 5,5 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, tương đương gần 20% số lượng vắc xin trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC với AstraZeneca.

Toàn bộ số vắc xin này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân.

Bà Vũ Thị Thu Hà, giám đốc cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC, cho biết: "Sắp tới, hàng chục triệu liều vắc xin của AstraZeneca sẽ tiếp tục về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và chuyển giao cho Bộ Y tế".

Đại diện VNVC cho biết vẫn tiếp tục nỗ lực làm việc với nhiều hãng vắc xin khác để mang về nhiều loại vắc xin COVID-19 phục vụ đất nước và nhân dân chống dịch.

Số vắc xin mới chuyển giao sẽ được phân bổ cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến nay TP.HCM đã nhận được 4,4 triệu liều vắc xin từ Bộ Y tế và đã tiêm cho người dân. Số lượng vắc xin này đã cơ bản sử dụng hết. 

Mới đây, 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Hãng Sinopharm (Trung Quốc) đã được Bộ Y tế kiểm định và thành phố đã bắt đầu triển khai tiêm từ ngày 13-8.

Ngắm ‘siêu xe’ tiêm vắc xin lưu động ở TP.HCM Ngắm ‘siêu xe’ tiêm vắc xin lưu động ở TP.HCM

TTO - Với thiết kế đơn giản và được trang bị các dụng cụ tiêm vắc xin, cấp cứu cơ bản, chiếc xe tiêm chủng lưu động đã bắt đầu triển khai để hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho những người cao tuổi khó đi lại.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận