Tag: thẻ vàng IUU

Thủ tướng cảm ơn Ba Lan hỗ trợ người Việt di tản từ Ukraine

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Ba Lan khi người Việt di tản từ Ukraine để tránh chiến sự, đồng thời đề nghị Warszawa tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Ba Lan ổn định cuộc sống.

Gỡ thẻ vàng EC: Quản lý, giám sát đội tàu là bài toán lớn nhất

Từ đầu năm đến nay vẫn có 6 tàu cá của Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận đánh bắt cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Trong khi đó, với 4 yêu cầu của EC thì việc quản lý, giám sát đội tàu là bài toán lớn nhất.

Giao xăng dầu về một mối quản lý

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: 28 người đăng ký thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM; Gia Lai: cựu chủ tịch tỉnh nghỉ hưu sau khi bị kỷ luật; “Bôi trơn” hằng tháng để nhập lậu hàng triệu lít xăng dầu...

Sau 5 năm bị thẻ vàng IUU, bức tranh xuất khẩu thủy sản Việt Nam ở EU ra sao?

TTO - Dù giá trị xuất khẩu hải sản Việt Nam sang EU vẫn tăng nhưng trong cả bức tranh chung xuất khẩu thủy sản, vị thế của EU ngày càng mờ nhạt và thu hẹp vì ảnh hưởng thẻ vàng IUU.

Ngư dân thay đổi để thoát thẻ vàng IUU

TTO - Tại Khánh Hòa, một tỉnh trọng điểm nghề cá ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, từ tháng 10-2018 đến nay, không có tàu cá nào vi phạm vùng biển nước ngoài.

Czech hứa giúp Việt Nam gỡ thẻ vàng thủy sản

TTO - Cam kết được Ngoại trưởng Cộng hòa Czech Jan Lipavsky đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Việt Nam Bùi Thanh Sơn chiều 15-7, theo Bộ Ngoại giao tối cùng ngày.

Yêu cầu kỷ luật chi cục trưởng Chi cục thủy sản Bình Định

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý kỷ luật chi cục trưởng Chi cục thủy sản tỉnh này, vì không xử lý và báo cáo việc chậm lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Xuất khẩu hải sản sang EU giảm mạnh do thẻ vàng IUU

TTO - Từ vị trí thứ 2 trong các thị trường nhập khẩu hải sản Việt Nam, EU đã tụt xuống đứng thứ 5 và tỉ trọng của thị trường sụt giảm từ 18% xuống 13%.