30/03/2020 13:13 GMT+7

Thể thao thời cách ly vì COVID-19 cũng 'lắm chiêu'

Q.T.
Q.T.

TTO - Hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới đều phải tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19, nhưng sẽ chẳng có rào cản nào cho sự đam mê. Trong cái khó ló cái khôn, các VĐV sáng tạo rất nhiều cách thức để rèn luyện sức khỏe của mình.

Thể thao thời cách ly vì COVID-19 cũng lắm chiêu - Ảnh 1.

Sharon van Rouwendaal tự bơi trong bể cao su - Ảnh: Getty Images

Như câu chuyện VĐV Elisha Nochomovitz chạy marathon (42,195km) trên… bancông 7m là một thí dụ điển hình. Nochomovitz là một nhân viên nhà hàng ở Tolouse nước Pháp. 

Trước đó anh đăng ký tham gia chạy marathon ở Barcelona ngày 15-3 và Paris ngày 5-4. Tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh khiến cả 2 giải đấu này bị hủy, và Nochomovitz nhận lệnh cấm không được rời khỏi nhà trừ khi có điều quan trọng thật sự.

Trong thời gian bị cách ly ở căn hộ của mình, Nochomovitz vẫn khát khao được chạy và anh đã quyết định thực hiện hành trình chạy marathon trên bancông có chiều dài 7m. Nochomovitz cho biết: 

"Đó là một thách thức điên rồ, nhưng rất kịch tính và phấn khích trong điều kiện thế này. Tôi muốn nâng cao nhận thức cho mọi người rằng chúng ta phải ở nhà trong thời điểm hiện nay. Nếu chúng ta cứ ra ngoài và gặp nhau sẽ gây nhiều trở ngại cho việc khống chế dịch bệnh".

Với quyết tâm này, Nochomovitz đã chạy tới chạy lui không ngừng nghỉ trong không gian bancông có 7m và hoàn thành đường chạy 42,195km trong thời gian 6 giờ 48 phút. 

Cùng chung sở thích marathon, VĐV người Israel Gazcho Fanta đã hoàn thành đường chạy 42km xung quanh căn phòng của mình với 5.349 vòng trong thời gian 3 giờ 50 phút 14 giây.

Còn cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Ana Ivanovic không thể tập thể thao như thường ngày, cô chọn cách… ngồi thiền. 

Mới đây Ivanovic viết trên mạng xã hội Twitter với lời kêu gọi: "Nếu bạn không thể đi ra ngoài, hãy hướng vào trong tâm bằng cách ngồi thiền! Rất nhiều người đang vật lộn trên khắp thế giới, cảm thấy sợ hãi và đau khổ. Do đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết là giữ liên lạc, bình tĩnh và từ bi".

Nữ kình ngư người Hà Lan Sharon van Rouwendaal đang giữ chức vô địch Olympic nội dung 10km và chức vô địch thế giới nội dung 4x200m tập luyện ở… bể bơi cao su có chiều dài 2,5m. Để bơi trong đó, cô phải buộc một sợi dây thun vào một cái cây và đầu còn lại cột quanh người. 

Sau đó cô sẽ nằm trong bể bơi rồi bơi tại chỗ để chống lại sức kéo của sợi dây suốt 45 phút. Rouwendaal nói: "Luôn luôn có một giải pháp, bạn chỉ cần sáng tạo".

Kêu gọi dân Kêu gọi dân 'không cần sợ' COVID-19, Tổng thống Belarus ra sân thi đấu khúc côn cầu

TTO - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko kêu gọi người dân 'không cần phải sợ' COVID-19 và tự mình mặc trang phục ra sân thi đấu khúc côn cầu trên băng.

Q.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên