16/12/2022 11:22 GMT+7

Thể thao Quân đội tạo hình ảnh ấn tượng tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Hàng trăm chiến sĩ đã có mặt tại nhiều địa điểm thi đấu để cổ vũ cho các đội thể thao Quân đội tranh tài tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022, tạo nên hình ảnh vô cùng ấn tượng.

Thể thao Quân đội tạo hình ảnh ấn tượng tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Các cổ động viên Quân đội cổ vũ nhiệt tình trên khán đài Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, góp sức vào sự thống trị của bơi lội Quân đội - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra bốn năm một lần và là ngày hội tranh tài của thể thao đỉnh cao trong nước. Đại hội thể thao toàn quốc 2022 có sự góp mặt của 65 đoàn đến từ 63 tỉnh, thành và hai ngành Quân đội, Công an.

Những ngày này, 43 môn thi của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 đang diễn ra ở 11 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Ngành thể thao Quân đội không chỉ thể hiện sức mạnh trên sàn đấu mà còn để lại hình ảnh rất đẹp trên các khán đài.

Từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương... môn nào có đội thể thao Quân đội thi đấu là nơi đó có các cổ động viên mặc áo lính trên khán đài. Với cờ đỏ sao vàng, trống, kèn, băng rôn, các chiến sĩ đã cổ vũ nhiệt tình cho đồng đội trên sàn đấu, đồng thời cổ vũ cả các VĐV của các đơn vị khác tranh tài.

Tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình vào mỗi tối, các chiến sĩ áo lính ngồi trên khán đài đã tiếp sức rất lớn cho các kình ngư Quân đội thi đấu giành thành tích tuyệt vời trên đường đua xanh. Kết thúc ngày thi đấu 15-12, bơi lội Quân đội đã giành được 10 huy chương vàng, thống trị đường đua, bởi công của các kình ngư: Ánh Viên, Quang Thuấn, Thúy Hiền, Hưng Nguyên...

Trong khi đó trên sân Mỹ Đình, các VĐV điền kinh Quân đội cũng thể hiện sức mạnh khi mang về đến 7 huy chương vàng sau 2 ngày đấu chung kết. Thành tích này cũng giúp điền kinh Quân đội đang tạm thời đứng đầu bảng tổng sắp huy chương điền kinh. 

Các VĐV Quân đội đã giành huy chương vàng điền kinh có: Nguyễn Tiến Trọng, Bùi Thị Nguyên, Nguyễn Linh Na, Lê Hồng Quân, Bùi Minh Dương, Bùi Thị Xuân...

Trung úy Triệu Minh Chiến (Trung đoàn pháo phòng không 218, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân) chia sẻ: "Những ngày này tôi và các chiến sĩ trong đơn vị được đến cổ vũ cho các VĐV bơi Quân đội thi tại Đại hội thể thao toàn quốc và vô cùng phấn khích.

Thể thao là một phần trong cuộc sống của người lính, được xem và tiếp sức cho những VĐV xuất sắc nhất của Quân đội tranh tài và giành thành tích cao khiến chúng tôi rất tự hào".

Thể thao Quân đội tạo hình ảnh ấn tượng tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 - Ảnh 2.

Bùi Thị Nguyên (giữa) và các VĐV Quân đội giành huy chương vàng chạy tiếp sức 4 x 100m hỗn hợp - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Sự cổ vũ của các chiến sĩ đã khiến cho các nhà thi đấu của Đại hội thể thao toàn quốc vô cùng sôi động. Tính đến sáng 16-12, thể thao Quân đội đã giành được 58 huy chương vàng và tạm thời đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Ở hầu hết các môn trọng điểm Olympic như: điền kinh, bơi, bắn súng, vật... thể thao Quân đội đang tiếp tục thể hiện vai trò thống trị. Thành tích của các VĐV Quân đội góp phần quan trọng vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại các đại hội quốc tế, tiêu biểu là nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi).


Quang Thuấn - em trai Ánh Viên vượt Trần Hưng Nguyên và phá kỷ lục đại hội Quang Thuấn - em trai Ánh Viên vượt Trần Hưng Nguyên và phá kỷ lục đại hội

TTO - Kình ngư 16 tuổi Nguyễn Quang Thuấn cùng nhà vô địch SEA Games Trần Hưng Nguyên đã tạo nên màn đua tranh gay cấn ở nội dung 400m hỗn hợp tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên