Tag: Thế kỷ 18

Về câu lịch sử bị cho là sai đáp án, nhà sử học Lê Văn Lan: 'Chúng ta đừng khắt khe quá!'

TTO - Nhà sử học Lê Văn Lan cho rằng các thí sinh trong Đường lên đỉnh Olympia nói được đúng ý là tốt. Với người chuyên làm sử thì không nói được đúng từ gốc mới là bị liệt.

Trăm năm tìm kiếm họ hàng - Kỳ 3: Nối kết họ Trương

TTO - Sau nhiều năm mịt mờ gốc tích, đến nay ông Trương Văn Hải đã truy tìm và nối kết được dòng họ, bản quán của mình...

“Bí mật đại dương từ những con tàu cổ”

Trưng bày giúp công chúng tiếp cận, thưởng lãm một cách đầy đủ về sưu tập hiện vật đặc biệt được khai quật từ những con tàu đắm.

Từ dinh Thượng Thơ đến dinh Tổng thống Bogor

TTCT - Cuối thế kỷ 18, chủ nghĩa lãng mạn như một cơn gió thổi vào văn minh phương Tây, quét đi những gì cổ điển rập khuôn, chỉ lưu ý đến tưởng tượng và cảm xúc thúc đẩy con người đạt tới điều mới mẻ hơn, rộng lớn hơn.

The Great Seducer - Kẻ quyến rũ đại tài hay tình yêu thượng lưu

TTO - Không còn motip Hoàng tử - Lọ Lem quen thuộc, The Great Seducer - Kẻ quyến rũ đại tài lột tả trần trụi cuộc sống tâm lý tình cảm khắc nghiệt của người trẻ sống trong tầng lớp thượng lưu ở Hàn Quốc.

9 quán bar ở Bangkok đẹp ngất ngây

TTO - Hãng tin CNN giới thiệu 9 quán bar với kiến trúc và cách bài trí thẩm mỹ, độc đáo nhất thủ đô Bangkok của Thái Lan. Bạn có thể tìm thấy những quán trang trí theo phong cách cổ điển của Pháp, Nga hay Thái Lan...

Bức tường đố kỵ và scandal tình ái thế kỷ 18 ở Ireland

TTO - 'Bức tường đố kỵ' là công trình xây dựng từ thế kỷ 18 ở Ireland, thể hiện sự ích kỷ, ghen ghét, đố kỵ của một bá tước. Ngày nay, lâu đài Belvedere House của bá tước độc ác thu hút 10.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm.

Đi Mỹ mua gì làm quà lưu niệm?

TTO - Nếu bạn từng hạ quyết tâm du lịch hết toàn bộ 50 bang của Mỹ, danh sách những món lưu niệm sau đây sẽ giúp bạn ghi lại hành trình đáng nhớ của mình.

Đưa các tác phẩm từ thế kỷ 18 lên Google

TT - Một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Thư viện Anh và Google sẽ đưa những tác phẩm có bản quyền từ năm 1700-1870 lên mạng.