Tag: thế kỷ 18

Xác tàu nghi tàu cổ thoắt ẩn thoắt hiện ở Hội An từ nhiều năm trước

Thông tin người dân phát hiện hàng cột gỗ nghi là tàu cổ bị đắm ở TP Hội An thu hút nhiều sự quan tâm. Từ mấy ngày qua dấu tích tàu bỗng biến mất làm nhiều người đặt dấu hỏi về sự chậm trễ khai quật.

Ảnh hưởng siêu hạng hay thuyết âm mưu

TTCT - Một cuốn sách mới kể lại từ đầu đến cuối các thuyết âm mưu về người Do Thái.

Sông Sài Gòn chảy theo dòng lịch sử

TTCT - Lịch sử thăng trầm như con nước dòng sông lớn nhất của đô thị số 1 miền Nam.

Xích đu: Câu chuyện lạ lùng của một thứ đồ chơi

Sau tất cả những rung lắc đu đưa vượt thoát và an ủi, mọi sự lại đâu vào đấy. Người ta gọi đánh đu là trò chơi của lừa mị.

Ông Võ Tá Hân: Tôi mong gốc rễ văn hóa và đạo đức được sâu dày

Trong ông là ba con người đều thành tài thành danh: Một ngân hàng gia quốc tế làm việc cho những tập đoàn lớn, người đã lên chương trình tặng sách khổng lồ lên tới trên 1 triệu cuốn cho Việt Nam.

Quạt máy, phát minh dùng điện quan trọng nhất mọi thời đại

Chính là cái quạt máy! Quạt không thường được xem là một phát minh vĩ đại, nhưng vai trò của nó trong dòng chảy văn minh nhân loại lại to lớn đến bất ngờ.

Về câu lịch sử bị cho là sai đáp án, nhà sử học Lê Văn Lan: 'Chúng ta đừng khắt khe quá!'

TTO - Nhà sử học Lê Văn Lan cho rằng các thí sinh trong Đường lên đỉnh Olympia nói được đúng ý là tốt. Với người chuyên làm sử thì không nói được đúng từ gốc mới là bị liệt.

Trăm năm tìm kiếm họ hàng - Kỳ 3: Nối kết họ Trương

TTO - Sau nhiều năm mịt mờ gốc tích, đến nay ông Trương Văn Hải đã truy tìm và nối kết được dòng họ, bản quán của mình...

“Bí mật đại dương từ những con tàu cổ”

Trưng bày giúp công chúng tiếp cận, thưởng lãm một cách đầy đủ về sưu tập hiện vật đặc biệt được khai quật từ những con tàu đắm.

Từ dinh Thượng Thơ đến dinh Tổng thống Bogor

TTCT - Cuối thế kỷ 18, chủ nghĩa lãng mạn như một cơn gió thổi vào văn minh phương Tây, quét đi những gì cổ điển rập khuôn, chỉ lưu ý đến tưởng tượng và cảm xúc thúc đẩy con người đạt tới điều mới mẻ hơn, rộng lớn hơn.