04/07/2022 23:34 GMT+7

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đoạt giải cuộc vận động sáng tác phòng chống COVID-19

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Những ca khúc phản ánh công tác phòng chống dịch cũng như khắc họa những tấm gương hy sinh, cống hiến cùng lực lượng tuyến đầu của các nhạc sĩ Thế Hiển, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng… đoạt giải thưởng cao.

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đoạt giải cuộc vận động sáng tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đoạt giải B lĩnh vực âm nhạc với ca khúc “Ngày mai lại tươi sáng” - Ảnh: BTC

Tối 4-7, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM tổ chức lễ công bố và trao tặng giải thưởng cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2021 tại Nhà hát TP.HCM.

Trước đó, tháng 7-2021, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM phát động cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2021 với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng".

Qua hơn 5 tháng phát động, ban tổ chức nhận được 1.877 tác phẩm của đông đảo nhạc sĩ, tác giả, soạn giả và công chúng trên cả nước. 

Trong đó, lĩnh vực văn học có 617 tác phẩm, âm nhạc: 946 tác phẩm, sân khấu: 56 tác phẩm, múa: 10 tác phẩm, mỹ thuật: 159 tác phẩm, nhiếp ảnh: 82 tác phẩm và điện ảnh: 7 tác phẩm.

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đoạt giải cuộc vận động sáng tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng đoạt giải B với ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi"

Những tác phẩm, tác giả đoạt giải cao gồm có: họa sĩ Lê Sa Long đoạt giải A lĩnh vực mỹ thuật - tranh với bộ tranh Sài Gòn trong thời giãn cách; nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đoạt giải A lĩnh vực nhiếp ảnh với bộ ảnh Mệnh lệnh từ trái tim, tác giả Nguyễn Thanh Bình đoạt giải A lĩnh vực sân khấu với Niềm tin chiến thắng...

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đoạt giải cuộc vận động sáng tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Trao giải A cho họa sĩ Lê Sa Long với bộ tranh "Sài Gòn trong thời giãn cách"

Đặc biệt, lĩnh vực âm nhạc, hạng mục ca khúc có nhiều nhạc sĩ tham gia dự thi như nhạc sĩ Thế Hiển, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng, Đinh Quang Minh… Giải A thuộc về nhạc sĩ Đinh Quang Minh với ca khúc Chỉ là hơi mệt chút thôi

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Hữu Toàn đoạt giải B. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và Lân Cường đoạt giải C. Nhạc sĩ Thế Hiển cùng nhiều nhạc sĩ khác đoạt giải khuyến khích.

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đoạt giải cuộc vận động sáng tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 4.

Một tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, chỉn chu

Bên cạnh việc tôn vinh các tác giả có tác phẩm đoạt giải, ban tổ chức còn xây dựng chương trình nghệ thuật ấn tượng từ ca múa nhạc đến ngâm thơ qua phần thể hiện của NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, Tấn Giao, Trung Thảo, Ngọc Đợi, ca sĩ Phương Thanh, Võ Hạ Trâm, Dương Quốc Hưng…

Chia sẻ trong chương trình, NSND Tạ Minh Tâm cho biết trong thời gian dịch bệnh anh thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn văn nghệ tại các bệnh viện dã chiến: "Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn mọi người đã cho mình có dịp làm một việc có ý nghĩa. Đến ngày hôm nay mình hát lại bài hát Chia nhau một chút ngọt bùi (Nguyễn Bá Hùng sáng tác) cảm thấy tự hào đã góp một chút gì đó vào công việc chung trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19".

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đoạt giải cuộc vận động sáng tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 5.

Ca sĩ Phương Thanh biểu diễn trong chương trình. Là một trong những nghệ sĩ nhiệt tình của đội tình nguyện viên nghệ sĩ, chị nói: "Càng đi càng thương, càng thấy sự đóng góp của mình nhỏ lắm. Mỗi người cứ chung tay, cái nhỏ thành cái lớn"

"Các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác đã khắc họa truyền thống tốt đẹp của TP.HCM văn minh, nghĩa tình thông qua những tấm gương hy sinh thầm lặng, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào, những nghĩa cử cao đẹp biết sống vì mọi người của nhân dân thành phố; nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ và nhân dân thành phố với thông điệp "Mỗi người dân là một chiến sĩ" trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19" - ông Trần Thế Thuận, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, nhận xét.

Trao giải cuộc vận động sáng tác ‘Mãi mãi một tình yêu’ Trao giải cuộc vận động sáng tác ‘Mãi mãi một tình yêu’

TTO - Tối 12-10, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TP.HCM, Sở Văn hóa và thể thao, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP.HCM tổ chức trao 4 giải A, 6 giải B, 7 giải C, 15 giải khuyến khích cho cuộc vận động sáng tác ‘Mãi mãi một tình yêu’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên