Tag: Thế giới cổ tích

Ôn lại tuổi thơ với 5 chương trình 'Cổ tích Việt Nam' đình đám

'Ngày xửa ngày xưa” hay 'Thế giới cổ tích' là 2 trong số 5 chương trình gắn liền với tuổi thơ của mọi khán giả Việt Nam.

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s

Sau hơn một năm khởi động, chuỗi dự án "Với Biti's, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian" đã ghi được những dấu ấn nhất định trên hành trình lan tỏa giá trị tốt đẹp của cội nguồn dân tộc đến với trẻ em.

Nhân vật phản diện tự kể về mình trong artbook Thiện và ác và cổ tích

TTO - Một êkip gồm thạc sĩ Thủy Nguyên và 16 họa sĩ vừa hoàn thành tập sách tranh (artbook) Thiện và ác và cổ tích. Đáng chú ý là lần đầu tiên, các nhân vật phản diện của thế giới cổ tích lên tiếng tự kể câu chuyện về mình trong ngôi thứ nhất.

Nữ dịch giả Việt Nam đoạt giải thưởng toàn cầu Andersen năm 2018

Thông tin từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: Nữ dịch giả văn học thiếu nhi Trần Thị Minh Tâm của Việt Nam là một trong 3 người giành được Giải thưởng Hans Christian Andersen toàn cầu năm 2018.

Nữ dịch giả Việt đầu tiên đoạt giải thưởng toàn cầu

TTO - Danh sách giải thưởng vừa được công bố vào 21h tối 1-3 của Ủy ban giải thưởng Hans Christian Andersen có ba người, trong đó có nữ dịch giả văn học thiếu nhi Trần Thị Minh Tâm đến từ Việt Nam.

Turtuk - nét đẹp của ngôi làng nằm giữa biên giới Ấn Độ - Pakistan

TTO - Turtuk có vị trí địa lý khá đặc biệt sát biên giới Pakistan - Ấn Độ, được bao bọc bởi dãy núi Karakoram hùng vĩ và dòng sông Shyok. Cách dân làng Turtuk sống chan hòa, gần gũi với thiên nhiên đã dạy cho tôi biết một "định nghĩa" mới về văn minh

Vui Tết ở Hà Nội: đi đâu, xem gì?

TT - Dịp Tết Bính Thân năm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam có chương trình vui xuân mới với Khỉ Mon bay vào thế giới hoạt hình lúc 15g từ mùng 4 đến mùng 7 tháng giêng tại sân khấu tròn 67-69 Trần Nhân Tông (Hà Nội).

Thăm vùng đất của những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới

TTO - Khám phá những nơi khai sinh ra các câu chuyện cổ tích làm mê đắm hàng triệu người ở thời thơ ấu sẽ là một nét chấm phá cho những bước chân thích xê dịch.

Thế giới cổ tích trên truyền hình Vĩnh Long

TT - Chương trình Thế giới cổ tích của Đài PTTH Vĩnh Long (kênh THVL1) tết năm nay phá lệ bằng việc phát sóng liên tục chùm phim ba tập thay vì mỗi tuần một tập như thường lệ.

Vui 1-6 trước màn ảnh

TT - Màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ dịp quốc tế thiếu nhi năm nay đều có những chọn lựa thú vị dành cho khán giả nhí.