11/01/2019 09:00 GMT+7

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s

S.C
S.C

Sau hơn một năm khởi động, chuỗi dự án "Với Biti's, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian" đã ghi được những dấu ấn nhất định trên hành trình lan tỏa giá trị tốt đẹp của cội nguồn dân tộc đến với trẻ em.

Trên cơ sở đó, Biti's tiếp tục thể hiện sức sáng tạo và tâm huyết của mình trong một dự án mới sẽ ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay: Bộ trò chơi gia đình "Cuộc Đua Cổ Tích".

"Cuộc đua cổ tích" - Thử nghiệm mới mang khát khao gắn kết

Trong hơn một năm qua, Biti’s đã liên tục cho ra mắt 3 dự án cùng xoay quanh chủ đề văn hoá dân gian. Mở đầu bằng MV ca nhạc "Bước Chân Cổ Tích", gây tiếng vang lớn với bộ phim hoạt hình "Con Rồng Cháu Tiên", và gần đây nhất là truyện tranh "Sự tích đi rước đèn Trung Thu". Tất cả những dự án này đều hướng đến đối tượng chính là trẻ em.

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s - Ảnh 1.

Phim hoạt hình "Con Rồng Cháu Tiên" gây tiếng vang lớn trong cộng đồng thời gian qua

Tuy nhiên, ở bộ trò chơi "Cuộc Đua Cổ Tích", thì đối tượng đã mở rộng ra là cả gia đình, hướng đến sự gắn kết khi các thành viên trong nhà cùng dành thời gian chơi và học cùng nhau. Điều này hoàn toàn phù hợp với thời điểm ra mắt ngay trước thềm Tết Nguyên Đán. Những ngày đầu xuân là lúc mọi người tạm gác công việc sang một bên, sống chậm lại, và hướng về những giá trị gia đình, nguồn cội. "Cuộc Đua Cổ Tích" kỳ vọng sẽ trở thành thỏi nam châm thu hút cả gia đình xích lại gần hơn thông qua một thế giới Tết cổ tích được kể lại hoàn toàn mới.Trên cơ sở đó, Biti's tiếp tục thể hiện sức sáng tạo và tâm huyết của mình trong một dự án mới sẽ ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay: Bộ trò chơi gia đình "Cuộc Đua Cổ Tích".

"Cuộc đua cổ tích" - Thử nghiệm mới mang khát khao gắn kết

Trong hơn một năm qua, Biti’s đã liên tục cho ra mắt 3 dự án cùng xoay quanh chủ đề văn hoá dân gian. Mở đầu bằng MV ca nhạc "Bước Chân Cổ Tích", gây tiếng vang lớn với bộ phim hoạt hình "Con Rồng Cháu Tiên", và gần đây nhất là truyện tranh "Sự tích đi rước đèn Trung Thu". Tất cả những dự án này đều hướng đến đối tượng chính là trẻ em.

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s - Ảnh 2.

Hướng đến sự gắn kết khi các thành viên trong nhà cùng dành thời gian chơi và học cùng nhau, bộ trò chơi "Cuộc Đua Cổ Tích" được giới thiệu trong dịp Tết này

Không chỉ là một bước chuyển mình về đối tượng, mà "Cuộc Đua Cổ Tích" còn là thử nghiệm mới của Biti's về hình thức truyền tải thông điệp. Sở dĩ, hình thức board game – trò chơi gia đình được lựa chọn vì đây là cách trực tiếp và hiệu quả nhất trong việc kết nối niềm vui của tất cả các thành viên. Được làm ra để tặng không bán nhưng bộ trò chơi "Cuộc Đua Cổ Tích" được Biti's chăm chút một cách nghiêm túc, chỉn chu giống như khi sáng tạo một dòng giày mới vậy.

Tâm huyết này của Biti's được thể hiện trong mọi mặt của sản phẩm, từ thiết kế bên ngoài đến nội dung bên trong. Việc ưu tiên các tông màu nguyên bản như đỏ tươi, xanh lá cây, xanh nước biển, vàng, trắng... lại vừa đại diện cho những yếu tố then chốt tạo nên cuộc sống của con người theo quan niệm dân gian như lửa, cây cối, nước, kim loại, không khí,... vừa giúp sản phẩm trở nên nổi bật hút mắt.

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s - Ảnh 3.

Phong cách vẽ sử dụng nhiều mảng khối lớn, tạo hình nhân vật hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống tạo nên sự độc đáo của bộ trò chơi này

Điểm cốt lõi tạo nên giá trị của bộ trò chơi "Cuộc Đua Cổ Tích" lần này chính là câu chuyện bên trong và thông điệp được truyền tải. Lấy cảm hứng từ trò chơi cờ cá ngựa truyền thống, nhưng "Cuộc Đua Cổ Tích" đã thay 4 đội chơi bằng các nhân vật trong 4 câu chuyện cổ tích quen thuộc mang phong vị Tết đậm nét: Mai An Tiêm, Lang Liêu, Em Bé Lì Xì và Táo Quân. Qua việc này, Biti’s muốn mở ra một không gian Tết cổ tích thống nhất thông suốt, đủ thời gian để người chơi thật sự hoá thân vào nhân vật và chìm đắm vào thế giới diệu kỳ.

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s - Ảnh 4.

Tạo hình 4 nhân vật cổ tích được Biti’s khắc hoạ vừa gần gũi vừa mang nét truyền thống

Hơn nữa, từ vỏ hộp đến từng lá bài vật phẩm đều có phần "đất" để giải thích ý nghĩa của những nét văn hoá Việt, mà đặc biệt là văn hoá ngày Tết. Càng chơi nhiều, càng đọc nhiều, cả gia đình lại càng biết thêm những điều bổ ích, hơn hết là được trải nghiệm trực tiếp trở thành một phần của câu chuyện và hiểu rõ hơn những giá trị nhân văn của cội nguồn dân gian đất Việt.

Nhiều cách kể chuyện, một mục tiêu chung

Với sự sáng tạo và tinh thần "dám thử" được thể hiện trong chuỗi dự án "Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian", Biti’s đã không ngừng thay đổi hình thức kể chuyện, từ âm nhạc đến phim hoạt hình, truyện tranh và sắp tới là bộ trò chơi để mỗi lần xuất hiện là một món quà bất ngờ. Dù có sử dụng phương thức nào đi chăng nữa, thì tất cả các dự án con đều giống như nhiều đoá hoa nở từ một cành - giữ vững giá trị xương sống của mình là tái sáng tạo thế giới văn hoá dân gian nói chung và cổ tích nói riêng qua lăng kính hiện đại, mang hồn sắc Việt đến gần hơn với thế giới trẻ thơ.

Chặng đường tái sáng tạo thế giới cổ tích của Biti’s - Ảnh 5.

Sắp tới đây, các bạn nhỏ sẽ không còn xem video hay truyện tranh một mình nữa, mà có thể cùng cả gia đình tham gia chơi "Cuộc Đua Cổ Tích"

So với hành trình 20 năm của "Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian", thì những dự án vừa qua chỉ mới là phần mở đầu. Có thể những dự án sắp tới của Biti’s sẽ còn mang theo kỳ vọng lớn hơn là kết nối toàn xã hội vào thế giới văn hoá dân gian phong phú của Việt Nam để cùng chia sẻ một tình yêu chung với giá trị cội nguồn.

Như nhà sử học Dương Trung Quốc có chia sẻ: "Rất hoan nghênh những tìm tòi sáng tạo của Biti’s vì quan tâm đến thế hệ tuổi thơ và đầu tư cho thế hệ tương lai bằng những trò chơi và câu chuyện cổ tích của quá khứ". Với tâm huyết, tầm nhìn xa và dám nghĩ lớn của Biti’s, chắc hẳn chuỗi dự án ý nghĩa sẽ còn tiếp tục mang lại nhiều bất ngờ đột phá trong tương lai.

Để đồng hành cùng Biti’s và trải nghiệm bộ trò chơi "Cuộc Đua Cổ Tích", bạn có thể truy cập fanpage Biti’s Kids hoặc website Tiki.vn để cập nhật cách sở hữu bộ trò chơi này nhé.


S.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên